Quận Ba Đình, Hà Nội

Xây dựng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại

- 01:11, 10/07/2020
Ngày 28.2, Thường trực HĐND quận Ba Đình đã tiếp tục tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến về định hướng, các giải pháp phát triển quận Ba Đình giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2031, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là công tác quản lý phát triển đô thị đã giúp cho Ba Đình bộ mặt khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, quận cần làm rõ thêm trong quá trình phát triển, xây dựng đô thị, việc quy hoạch có phá vỡ cảnh quan, ảnh hưởng đến các tuyến phố không, từ đó, giúp cho việc hoạch định quy hoạch trong nhiệm kỳ tới sẽ tốt hơn. Ngoài ra, cần bổ sung thêm giải pháp xây dựng hạ tầng cho phát triển văn hóa, văn minh là xây dựng khu phố sáng, xanh, sạch, đẹp, vì ảnh hưởng rõ nét đến tinh thần của cư dân trong quận, nâng cao thêm niềm tự hào của người dân về nơi mình sinh sống.


Toàn cảnh hội nghị

Ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của đại biểu, Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến khẳng đinh, Ban Thường vụ Quận ủy sẽ tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm quận Ba Đình phát triển, bền vững, văn minh, hiện đại. Trong đó, chủ yếu nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân; hoàn thiện các giải pháp, triển khai tích cực quốc phòng - an ninh; giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, theo hướng đô thị văn minh, hiện đại; bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa tình trạng ách tắc giao thông. Mặt khác, quận cũng sẽ huy động sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên và sự phối hợp của các cơ quan đóng trên địa bàn. Dự kiến, quận sẽ có chương trình chuyên đề toàn khóa để triển khai cụ thể hơn việc tổ chức thực hiện.

Tin và ảnh: Trần Tâm