HN-chuyenTrach -0
Làm rõ trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu

Cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo về hành chính năm 2023 tại Phiên họp của Thường trực Ủy ban Pháp luật chiều 4.10, các đại biểu cho rằng, công tác này dường như vẫn đang “giậm chân tại chỗ”. Vì thế, cần đánh giá làm rõ nguyên nhân tại sao các vụ việc khiếu nại tăng trong thời gian vừa qua cũng như trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu cơ quan hành chính.

Sớm xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống số hóa hoạt động giám sát

Theo Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa, cần xây dựng hệ thống theo dõi chung về nội dung các chuyên đề giám sát từ Trung ương đến địa phương; sớm xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống số hóa hoạt động giám sát để các địa phương áp dụng triển khai thống nhất... Đặc biệt, cần quy định cụ thể các biện pháp để xử lý nghiêm đối với các cơ quan, đơn vị và cá nhân không chấp hành nghiêm các yêu cầu kế hoạch giám sát hoặc các kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực và các Ban của HĐND.

T&T Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội

Tối ngày 3.10, tại TP Hà Nội, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023. Với triết lý phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.

Khó khăn vật liệu, Chính phủ đề xuất kéo dài cơ chế đặc thù

Do hầu hết dự án đều gặp khó khăn về nguồn vật liệu, đặc biệt là cát đắp nền ở đồng bằng sông Cửu Long, Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép kéo dài thời gian thực hiện cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường đến hết năm 2024.

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Cần quy định rõ cách thức sử dụng nhân tài sau khi được tuyển dụng

Nhiều ý kiến cử tri, nhà khoa học, chuyên gia của ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) làm rõ cơ chế sử dụng nhân tài vì các nội dung của Dự thảo mới chỉ đề cập sơ lược về tuyển dụng, thu hút nhân tài mà chưa quy định về các cách thức sử dụng nhân tài sau khi được tuyển dụng.

Ngộ độc bánh su kem một bệnh nhi tử vong, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh họp khẩn tìm nguyên nhân

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông tin, sáng ngày 03.10, ngay sau khi nhận được báo cáo nhanh từ các bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân cư ngụ tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức).

Xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương

Lời Tòa soạn: Sáng nay, 2.10, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII đã khai mạc, xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị. Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn:

Hanoi