Tin tưởng những quyết sách kịp thời, sát thực tiễn

Hôm qua, Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV đã chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp tập trung cả kỳ đầu tiên của nhiệm kỳ này với sự hiện diện đầy đủ của 499 đại biểu Quốc hội. Hướng về kỳ họp quan trọng này, cử tri, Nhân dân cả nước đặt rất nhiều kỳ vọng vào các quyết sách của Quốc hội, nhất là vấn đề cấp bách thực tiễn cuộc sống đang đặt ra. Qua đó, góp phần ổn định sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững trong tầm nhìn dài hạn. 

Đường dây “nóng” giúp người dân báo tin, yêu cầu hướng dẫn

Nâng cao hiệu quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tại các buổi tiếp công dân và TXCT của đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước đã thiết lập đường dây “nóng” và hộp thư điện tử giúp người dân thuận tiện trong báo tin và yêu cầu hướng dẫn, tư vấn về việc gửi đơn, thư khiếu nại, tố cáo; giúp cho việc gửi đơn của công dân đúng thể thức, nội dung, gửi đúng cơ quan thẩm quyền, hạn chế tình trạng đơn lưu. Thường trực HĐND tỉnh cũng chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giúp các thông tin được trao đổi, xử lý nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng tính công khai, minh bạch.   

Không đánh mất cơ hội...

Trái ngược với tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần diễn ra ồ ạt thời gian qua, đại diện Phòng Hưu trí, Ban Thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội cho biết, một bộ phận lao động muốn nộp lại tiền đã nhận, đóng tiếp để hưởng lương hưu và có thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Hiện cơ quan này đang tổng hợp số liệu từ các địa phương và theo luật hiện hành, lao động nếu rút bảo hiểm xã hội một lần vẫn có thể tiếp tục đóng nhưng không được bảo lưu số năm tham gia trước đó mà tính lại từ đầu.

Chuẩn bị tốt cho mùa khô

Cùng với việc triển khai các giải pháp cụ thể, trong tháng 5, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cũng sẽ tăng cường sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện và vận hành các nhà máy thủy điện tuân thủ quy định; hướng tới hoàn thành nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 3.057 triệu kWh, đồng thời, chuẩn bị tốt cho các tháng mùa khô và cả năm 2022.

Xây dựng văn hóa giao thông

Nhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia, chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ thay đổi về cách thức thực hiện và đối tượng được tuyên truyền để phù hợp với tình hình thực tế. Đây cũng là giải pháp góp phần tạo cơ sở vững chắc cho một nền giao thông hiện đại, văn minh, an toàn và thân thiện.

Hanoi