Bảo đảm phân cấp, phân quyền cụ thể, tránh chồng chéo

Việc chưa tách bạch rõ trách nhiệm trong quản lý nguồn nước với trách nhiệm quản lý công trình khai thác, sử dụng nước cũng như các hoạt động liên quan đến nước, trong khi một số nội dung của pháp luật có liên quan chưa thống nhất là nguyên nhân gây chồng chéo về nhiệm vụ, bất cập trong phối hợp trong triển khai giữa các bộ, ngành, địa phương.

Để người lao động thêm gắn bó với quê hương thứ hai

Qua chương trình Đối thoại với cử tri về chủ đề “Bình Dương – Vì một tương lai an cư lạc nghiệp”, sáng 26.3, có thể cảm nhận rõ niềm vui của người lao động khi vừa có việc làm, thu nhập, được chăm lo, vừa có nơi ở ổn định.

Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội lên 500 nghìn đồng/tháng

Tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất tăng hưu trí xã hội do ngân sách Nhà nước chi trả đối với người từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, không có trợ cấp BHXH hàng tháng. Đồng thời, đề xuất tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội lên 500 nghìn đồng/người/tháng.

Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và kiểm sát

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 21 (tháng 3.2023). Theo đó, phiên chất vấn sẽ diễn ra vào ngày 20.3 tới tại Phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội và kết nối trực tuyến với 62 Đoàn đại biểu Quốc hội tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực toà án và kiểm sát. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu khai mạc và kết thúc phiên chất vấn.

Khởi sắc vùng cao

Trong 20 năm qua, đã có trên 274.000 lượt hộ nghèo, 76.000 lượt hộ cận nghèo, 80.000 lượt hộ mới thoát nghèo và trên 287.000 lượt các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, qua đó đã có hàng nghìn hộ thoát nghèo. Đáng chú ý, nguồn vốn đã làm thay đổi diện mạo đời sống kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tỷ lệ hộ nghèo trong toàn vùng giảm gần 4%...

Hanoi