5 ấn phẩm đặc sắc kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9

TTX 26/08/2010 00:00

Sáng 25.8, tại Hà Nội, NXB Chính trị quốc gia - Sự thật và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức công bố 5 ấn phẩm đặc sắc, phục vụ kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2010).

5 ấn phẩm đặc sắc kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 ảnh 1

Việt Nam đổi mới và phát triển tổng kết những thành tựu nổi bật mà đất nước ta đã đạt được trong 65 năm qua, kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Với hơn 500 trang sách, 200 bức ảnh tư liệu quý in trên khổ lớn, 4 phần của cuốn sách (Đất nước - con người - truyền thống lịch sử và văn hóa; Kỷ nguyên mới; Thế và lực mới; Tiềm năng phát triển) đã khái quát lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời nêu bật các thành tựu cơ bản của nước ta trên các lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế, ngoại giao, văn hóa - xã hội... Ngoài hình thức xuất bản truyền thống bằng sách in, toàn bộ nội dung cuốn sách còn được giới thiệu dưới hình thức sách điện tử, giúp bạn đọc dễ dàng sử dụng, tra cứu thông tin. Trong khi đó, cuốn Việt Nam - đất nước, con người phác họa một cách tổng quan về điều kiện tự nhiên, lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội và thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực qua 14 chuyên đề khác nhau. Ra mắt độc giả lần đầu năm 2005 (kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9), dịp này, lần xuất bản thứ hai này có bổ sung, sửa chữa và cập nhật các thông tin mới, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam của bạn đọc trong và ngoài nước.

Ấn phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác ngoại giao tổng kết những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, nhà ngoại giao kiệt xuất của Việt Nam. Điều quan trọng là từ những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đối ngoại và từng hoạt động cụ thể của Người, chúng ta có thể rút ra những bài học cần thiết để vận dụng trong thời đại ngày nay. Những tư tưởng đó của Người cho đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và Nhà nước ta trong quan hệ quốc tế. Đó là những nguyên tắc bất biến của ngoại giao Việt Nam như: kiên trì độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ; kiên trì ủng hộ sự nghiệp hoà bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc; chống chiến tranh xâm lược, sự can thiệp cường quyền; thúc đẩy hợp tác bình đẳng, cùng có lợi giữa các quốc gia.

Các ấn phẩm còn lại gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh - ngày này năm xưa (2 tập) do các nhà sử học của Tạp chí Xưa và Nay biên soạn, phản ánh các sự kiện, công việc thường ngày của Bác với cách tiếp cận mới, định vị theo thời gian mỗi ngày trong năm, xuyên suốt “79 mùa Xuân” của cuộc đời Bác Hồ; Tổng quan lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam (1925 – 2010) - phác họa lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam từ năm 1925 đến nay, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng.

Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật Nguyễn Duy Hùng cho biết: NXB đã có kế hoạch phối hợp với các công ty, các cơ sở phát hành, tạo điều kiện thuận lợi để độc giả trên cả nước có thể tiếp cận những ấn phẩm này một cách nhanh nhất.

    Nổi bật
        Mới nhất
        5 ấn phẩm đặc sắc kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO