32 tay đua Việt Nam được trao bằng đua ô tô thể thao 

Xem với cỡ chữ
Sáng 4.7, tại Trường đua công thức 1 Hà Nội, Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) – thành viên của Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) tổ chức Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao cho 32 tay đua người Việt Nam, nhằm ghi nhận thành tích và những nỗ lực của các vận động viên đua xe ô tô thể thao đầu tiên của Việt Nam khi là những người tiên phong trong môn thể thao tốc độ này.

Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao là hoạt động có quy mô quốc gia được tổ chức hàng năm, qua đó công nhận thành tích thi đấu và tôn vinh những vận động viên tiêu biểu của Việt Nam trong môn đua xe ô tô thể thao. Các vận động viên sở hữu bằng đua xe chính thức được công nhận, đào tạo, bồi dưỡng phát triển tài năng trong hệ thống quản ý của cơ quan điều hành thể thao quốc gia (National Sporting Authority), được tích lũy điểm và được ghi nhận thành tích thi đấu.

Trao Bằng đua xe ô tô thể thao cho 2 vận động viên trẻ của Việt Nam. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Chủ tịch Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam Lê Khắc Hiệp khẳng định: Với tấm bằng này, các tay đua có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đua quốc tế, đặc biệt được tiếp cận với các giải đua trong hệ thống giải của FIA. Bên cạnh việc được so tài với các tay đua đến từ các quốc gia có lịch sử công nghệ xe hơi và đua xe ô tô thể thao, các vận động viên sở hữu tấm bằng này có cơ hội được học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn thông qua các khóa đào tạo, huấn luyện từ FIA.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp vinh danh các tay đua tiêu biểu, trong đó 3 tay đua sẽ được cấp bằng quốc tế, 29 tay đua (có 3 tay đua nữ) được cấp bằng đua xe ô tô thể thao cấp quốc gia. 29 tay đua này đã có quá trình tập luyện và tham gia các giải đua phong trào trong một thời gian dài, đồng thời xuất sắc vượt qua vòng loại Giải vô địch quốc gia bộ môn Motorkhana (VAGC) được tổ chức vào tháng 12.2019 tại Hà Nội và Bình Dương.

Vận động viên đầu tiên nhận bằng FIA – bằng đua xe quốc tế hạng C do Cơ quan Điều hành thể thao quốc gia Việt Nam cấp là tay đua Nguyễn Hồng Vinh thuộc Câu lạc bộ đua xe ô tô thể thao Redline – tay đua dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Việt Nam nổi danh trong giới chơi xe thể thao trong nước với nhiều thành tích ấn tượng: hạng 9 Giải đua Muba Auto Gymkhana 2019, hạng 18 Giải đua xe ASIA Auto Gymkhana 2019 tại vòng đua Indonesia, vô địch Giải đua RFC Việt Nam 2014.

Theo TTXVN