13 vận động viên tài năng trở thành sinh viên Quản trị kinh doanh 

Xem với cỡ chữ
Cầu thủ Nguyễn Quang Hải cùng 12 vận động viên tài năng như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch đã trở thành sinh viên khóa I ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 12.4, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, tổ chức lễ khai giảng chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh dành cho các tài năng thể thao khóa I. Chương trình được xây dựng dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp, cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Lễ khai giảng chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh dành cho các tài năng thể thao khóa I, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội
Ảnh: VNU-UEB

Năm đầu tuyển sinh, chương trình thu hút 13 vận động viên chuyên nghiệp, trong đó có Nguyễn Quang Hải, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019 nhờ những đóng góp cho đội tuyển quốc gia ở giải đấu lớn như SEA Games, U23 châu Á. 

Danh sách tân sinh viên còn có các vận động viên: Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh), Nguyễn Thị Hoài (bóng chuyền), Nguyễn Thị Hằng (Wushu), Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao), cùng 6 vận động viên thuộc bộ môn Karate: Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hải, Chu Đức Thịnh, Trần Văn Vũ.

Trong số này, 11 vận động viên được xét tuyển dựa trên đánh giá hồ sơ nhờ là thành viên đội tuyển quốc gia tham gia các giải quốc tế chính thức. Riêng Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Hải trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên đánh giá hồ sơ và phỏng vấn dành cho thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên. 

Đặc biệt, Nguyễn Quang Hải và Quách Thị Lan còn nhận được học bổng từ trường nhờ thành tích thi đấu xuất sắc và đăng ký xét tuyển sớm.

Nguyễn Quang Hải và Quách Thị Lan nhận học bổng từ nhà trường
Ảnh: VNU-UEB

Được biết, đây là ý tưởng được Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp thực hiện nhằm phát triển kinh tế thể thao, định hướng và tạo điều kiện cho các vận động viên hòa nhập, mở rộng cơ hội việc làm phù hợp sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Tại lễ khai giảng, vận động viên Quách Thị Lan phát biểu: "Bốn năm tới sẽ là khoảng thời gian đầy thách thức mà chúng em cần quyết tâm vượt qua và đó chắc chắn là bốn năm đáng nhớ, trang bị cho chúng em nhiều nền tảng cho tương lai".

PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, nhấn mạnh: "Tôi tin các bạn đã suy nghĩ rất chín chắn. Tuổi nghề của vận động viên thể thao không dài. Nay các bạn đã chớp được cơ hội tuyệt vời để học tập, để không bị bỏ xa trong tương lai".

PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê mong muốn các tân sinh viên tiếp nhận được kiến thức sâu rộng, bổ ích trong kinh doanh để gìn giữ và phát triển thương hiệu cá nhân, làm giàu cho gia đình, xã hội.

Trường Đại học Kinh tế dự kiến tuyển sinh đợt 2 ngành Quản trị kinh doanh dành cho tài năng thể thao vào tháng 7 tới.

Đỗ Vũ