Zeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang cho nhân viên y tế Việt Nam  

Xem với cỡ chữ
AstraZeneca Việt Nam vừa trao tặng 400.000 khẩu trang cho nhân viên y tế trên toàn quốc thông qua Bộ Y tế. Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward, Trưởng Ban Kinh tế, Thương mại và Chính trị của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam Johan Alvin, Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor đã trao tặng lô khẩu trang đầu tiên cho Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Zeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang cho nhân viên y tế Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward cho rằng, chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi Covid -19. Đồng thời, chúng tôi cũng rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor cho biết, AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch, và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Đây là nỗ lực của tiếp theo của chúng tôi sau khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng 3 vừa qua. Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch Covid-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.

Được biết, trên toàn cầu, AstraZeneca đã quyên góp 9  triệu khẩu trang để hỗ trợ nhân viên y tế đối phó với đại dịch Covid -19. AstraZeneca đã hợp tác với Nền tảng hành động Covid -19 thuộc Diễn đàn kinh tế Thế giới, được thiết lập với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới để thực hiện chương trình này. Các nỗ lực toàn cầu khác của AstraZeneca cũng bao gồm việc tăng cường khả năng thử nghiệm, điều trị và phát triển vắc-xin tiềm năng phòng ngừa COVID-19. Trong đó, hai dự án được ưu tiên là hợp tác với GSK và Đại học Cambridge để đẩy mạnh năng lực thử nghiệm của Vương quốc Anh, bên cạnh việc phát triển một loại vắc-xin tiềm năng cùng với Đại học Oxford.

Phạm Hải