Giảm mức vốn huy động đóng góp cho người dân khu vực khó khăn

Căn cứ Quyết định số 12/2017/QĐ-TTg ngày 22.4.2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, ngày 19.4.2018, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Nghị quyết số 05/NQ-HĐND về mục tiêu, nhiệm vụ và phương án phân bổ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. Ngày 9.12.2018, tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 17/2018/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ xây dựng công trình hạ tầng nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng

Những năm gần đây, tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang xuất hiện ở nhiều địa phương. Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có gần 5.000ha đất đang bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của ngành nông nghiệp. Nhiều cơ chế, chính sách đã được triển khai để động viên người dân canh tác trên các thửa đất bị bỏ hoang, tuy nhiên tình trạng này vẫn ít được cải thiện.

Để không lặp lại tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế

​​​​​​​Thời gian qua, tình trạng không có đầy đủ loại thuốc đặc trị cung cấp cho người dân có bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám bệnh đã gây bức xúc trong nhân dân.

Sớm có chính sách đối với trí thức trẻ tình nguyện

Không chỉ trông chờ vào chiến dịch

UNICEF, UNFPA, UN WOMEN cùng Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội vừa khởi động Chiến dịch Trái tim xanh nhằm nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ. Tại Lễ khởi động, các bên cùng nhau lên tiếng và kêu gọi hành động để tạo môi trường sống an toàn và bảo vệ tất cả các nạn nhân của bạo lực với thông điệp “Bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ là không chấp nhận được”.

Phát triển nông nghiệp hàng hóa bền vững

Để phát triển nông nghiệp hàng hóa bền vững, chất lượng cao theo mục tiêu  Đề án số 07/ĐA-TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lào Cai, hàng năm UBND đã trình HĐND thành phố kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó giao chỉ tiêu cụ thể phát triển nông nghiệp và chỉ đạo thực hiện thâm canh tăng vụ.

Lao động nước ngoài có quyền gia nhập công đoàn

Một trong những đề xuất thu hút được sự quan tâm của nhiều người tại Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn là bổ sung quyền gia nhập công đoàn của người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Bảo đảm các điều kiện thu hút đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã và đang tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, về cơ bản đã hình thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống điện mặt trời với hệ thống tưới tiết kiệm nước phục vụ sản xuất công nghệ cao, các nhà màng, nhà kính trình diễn mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tuyến đường giao thông trục chính… góp phần tăng cường thu hút đầu tư. Đến nay, Ban đã kêu gọi được 9 dự án đầu tư và đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án.

Giảm thiểu nguy cơ mất mùa do hạn hán

Thời tiết nắng nóng, hạn hán gay gắt kéo dài đã làm cho nhiều loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An thiếu nước nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ mất trắng. Theo phản ánh của chị Hoàng Thị Thủy (huyện Thanh Chương), nắng nóng kéo dài, nguồn nước dưỡng không bảo đảm nên mùa màng không thể sản xuất được. Tương tự như các địa phương khác, mặc dù là huyện đồng bằng nhưng đến nay một số xã ở huyện Diễn Châu như Diễn Lợi, Diễn Đoài, Diễn Lâm, Diễn Hoàng… cũng bị hạn hán. Đại diện Phòng NN - PTNT huyện chia sẻ: So với mọi năm thì hạn hán không gay gắt bằng năm nay, trên địa bàn có khoảng 700ha lúa đã được gieo cấy nhưng đang bị thiếu nước.

Bố trí đủ giáo viên cho vùng khó khăn

Gỡ khó cho sản xuất, tiêu thụ nông sản

Với cơ sở hạ tầng phục vụ nông nghiệp cơ bản hoàn thiện (2 hồ chứa, 9 công trình thủy lợi với 15,183km hệ thống kênh mương; đường giao thông nội đồng được cứng hóa, nhựa hóa và bê tông hóa các trục đường chính dẫn vào khu vực sản xuất; hệ thống điện đáp ứng nhu cầu cho khu sản xuất tập trung theo quy hoạch đạt tỷ lệ 90,2%) đã tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất nông nghiệp thành phố Long Khánh, Đồng Nai phát triển toàn diện. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2019 đạt 1.610,3 tỷ đồng. Trên địa bàn thành phố hiện có 26 hợp tác xã nông nghiệp và 131 tổ hợp tác - câu lạc bộ sản xuất đang hoạt động đều có xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động, trao đổi kỹ năng và kinh nghiệm sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai phát triển ngành nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
26°С
Vũng Tàu
26,8°С