Vĩnh Phúc

Xây dựng thành công 163 mô hình an toàn về an ninh trật tự 

Xem với cỡ chữ
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an; triển khai Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ngày 1.8.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới”, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng, ký kết, thực hiện nhiều quy chế, kế hoạch phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng được 163 mô hình trong phong trào bảo vệ ANTQ; 77 mô hình về PCCC; 24 địa bàn có mô hình an toàn về ANTT tại các cơ quan, đơn vị... Thông qua các mô hình, nhân dân trong tỉnh đã cung cấp cho cơ quan công an trên 13.000 tin về ANTT, trong đó có trên 7.000 tin có giá trị, góp phần quan trọng giúp lực lượng công an điều tra, bắt giữ tội phạm. Đến nay, toàn tỉnh có 4.589 lượt cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Đáng chú ý, trong 5 năm, đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong giữ gìn an ninh trật tự; xuất hiện các tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo lôi cuốn được nhiều người tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Vĩnh Phúc cần sơ kết, tổng kết, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó tập trung nâng cao hiệu qủa hoạt động và nhân rộng mô hình “4 an toàn”; đẩy mạnh thực các nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp với các ngành trong công tác bảo vệ ANTT; tăng cường phối hợp giữa lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cùng tham gia công tác bảo đảm  ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tin và ảnh: Bảo Hân