Tổng công ty Phát điện 1 EVNGENCO1:

Vinh danh 50 công nhân viên chức, lao động, an toàn vệ sinh viên tiêu biểu 

Xem với cỡ chữ
Ngày 30.5, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Lễ biểu dương công nhân viên chức, lao động, an toàn vệ sinh viên tiêu biểu. Đặc biệt, chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng công nhân 2020.

​Tham dự có Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa; Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Chương; Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Doãn Thành và đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Trần Doãn Thành nhấn mạnh, 50 công nhân viên chức, lao động, an toàn vệ sinh viên được biểu dương dịp này là những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, được suy tôn từ hơn 4.300 công nhân, viên chức, người lao động trong Tổng công ty. 


Các cán bộ, viên chức lao động được vinh danh 

Từ các phong trào thi đua, đã khơi dậy tính sáng tạo của lực lượng lao động, nâng cao hiệu suất vận hành các tổ máy, đem lại nhiều lợi ích kinh tế trên các lĩnh vực quản lý kỹ thuật, tiết kiệm vật tư, nhiên liệu, bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất. Đã có 88 sáng kiến của công nhân, viên chức, người lao động EVNGENCO 1 được công nhận và ứng dụng trong năm 2018, 2019, làm lợi nhiều tỷ đồng. Đồng thời, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tai nạn lao động, khẳng định được vai trò mắt lưới quan trọng trong mạng lưới an toàn lao động do chuyên môn tổ chức, công đoàn quản lý.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, EVNGENCO 1 đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2019, tạo tiền đề vững chắc cho xây dựng thực hiện kế hoạch 2020 với nhiều mục tiêu cao hơn.


Các An toàn viên, vệ sinh viên được vinh danh

Lễ biểu dương cũng là dịp để EVNGENCO 1 kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao độ tiếp tục vượt khó vươn lên, thi đua lao động sáng tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tăng cường ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật, nâng cao an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh điện.

Buổi lễ cũng đã công bố kết quả Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên năm 2020 của EVNGENCO1. Kết quả, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (ngày 28 - 29.5), Công ty Thuỷ điện Sông Tranh đã xuất sắc vượt qua các đội thi khác giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Công ty CP Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, 6 giải phụ cho các đội thi.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa khẳng định, từ Hội thi đã khẳng định được bước tiến trong chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên trong các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Về công tác tổ chức Hội thi, với việc lựa chọn thí sinh bằng hình thức mới là bốc thăm ngẫu nhiên, Ban tổ chức Hội thi đã trao cơ hội được dự thi cho bất kỳ cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị, qua đó, nâng cao tinh thần học hỏi, thúc đẩy sự nỗ lực của người lao động.

Khẳng định công tác an toàn, vệ sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực. Chú trọng thực hiện an toàn về người, về thiết bị, đặc biệt nâng cao suất khả dụng, độ tin cậy của các tổ máy, bảo đảm đáp ứng mức vận hành trên 7.000 giờ với các tổ máy nhiệt điện và thực hiện các nhiệm vụ được giao.​

Tin và ảnh: Phương Thảo