Vietcombank đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục 

Xem với cỡ chữ
Bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong những năm qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội. Hàng năm, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, khuyến học nói chung.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Xuân Canh Tý 2020, Vietcombank đã phối hợp với huyện Bắc Yên trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình điểm trường bản Nhạn Nọc thuộc trường Tiểu học xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Công trình do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Công trình điểm trường bản Nhạn Nọc thuộc Trường Tiểu học xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên do Vietcombank tài trợ với tổng nguồn hỗ trợ 2 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 6.2019. Công trình gồm 1 tầng 3 phòng, tổng diện tích đất là 330m2, diện tích sàn là 276m2. Sau 6 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được đưa vào sử dụng ngay những ngày đầu của năm mới 2020. Dù quá trình thi công gặp bất lợi về thời tiết, giao thông đi lại khó khăn nhưng công trình đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp đầu Xuân năm mới, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vietcombank hy vọng công trình sẽ được các thầy cô giáo khai thác sử dụng một cách tốt nhất, góp phần tiếp tục thi đua dạy tốt đồng thời giúp các em có điều kiện để phấn đấu học tập tốt hơn, đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân bản Nhạn Nọc, xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên.


Nghi thức cắt băng khánh thành điểm trường bản Nhạn Nọc thuộc Trường Tiểu học xã Tạ Khoa

Còn ở Đồng Tháp, như một món quà dành cho đầu năm mới Canh Tý, Vietcombank Đồng Tháp đã trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Châu Ngọc Phương Thảo sinh năm 2001, là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Cần Thơ (2019-2023). Hoàn cảnh của em Thảo đặc biệt khó khăn, do không đất sản xuất, cha em làm thuê thu nhập không ổn định, còn mẹ của Thảo sức khỏe suy nhược, mang nhiều bệnh tật, không có khả năng lao động, em gái sinh đôi học trường Đại học Đồng Tháp, mọi chi phí học tập và sinh hoạt gia đình đều phụ thuộc vào cha của em.

Bản thân em Phương Thảo luôn cố gắng học thật tốt để sau này có được một nghề nghiệp ổn định phụ giúp gia đình. Nhằm tạo điều kiện cho em Phương Thảo tiếp tục đến trường, Vietcombank Đồng Tháp đã chung tay với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, tặng em suất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 10 triệu đồng, giúp em trang trải chi phí học tập, yên tâm hoàn thành chương trình đại học.


Đại diện Vietcombank Đồng Tháp trao học bổng Gương sáng hiếu học cho em Châu Ngọc Phương Thảo

Xác định công tác an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của Vietcombank Đồng Tháp. Trong những năm qua, giáo dục là một trong những lĩnh vực luôn được Vietcombank Đồng Tháp quan tâm và đồng hành cùng các chương trình từ thiện xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ở địa phương.