Romania thông qua dự luật cách ly mới

Hàng trăm bệnh nhân Covid-19 của Romania đã tự xuất viện sau khi tòa án ra phán quyết chống lại việc nhập viện bắt buộc. Vì vậy, Quốc hội vừa thông qua dự luật mới về cách ly trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đang tăng mạnh.

Nhìn lại 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và vai trò của các nghị sĩ

Cách đây một phần tư thế kỷ, đêm ngày 11.7.1995 (giờ Hoa Kỳ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Không ai có thể tưởng tượng rằng, hai nước từng là kẻ thù không đội trời chung, giờ quyết định khép lại quá khứ đau thương, cùng nhau bước sang một chương mới trong lịch sử. Để có những bước đi mang tính bước ngoặt trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đã diễn ra rất nhiều thay đổi ngay trong cách suy nghĩ, tư tưởng của những người đứng đầu Quốc hội, Chính phủ ở hai phía. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt, vượt lên trên kỳ vọng của cả người ngoài cuộc và trong cuộc.

8 ứng cử viên tranh chức Tổng Giám đốc WTO

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Liam Fox, cựu Bộ trưởng Kinh tế Ảrập Xêút Mohammed al-Tuwaijri và cựu Chủ tịch Đại hội đồng của WTO Amina Mohamed, người Kenya vừa trở thành 3 ứng cử viên cuối cùng thông báo tham gia “vòng chung kết” cuộc đua trở thành tân Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đưa tổng số người tranh tài lên 8.

Khi cử tri đắn đo

Hôm nay, 10.7, cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của đảo quốc sư tử chính thức diễn ra với sự đua tranh của 11 chính đảng. Trong bối cảnh toàn thế giới đang gồng mình chống dịch Covid-19, khá nhiều tâm tư đè nặng lên cử tri Singapore khi họ quyết định đi bỏ phiếu.

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13

Ngày 9.7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Nhật Bản lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc chia tay không đúng lúc

Trong bối cảnh xứ sở cờ hoa phải đối mặt với số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục và người tử vong vì đại dịch này trên toàn thế giới vượt quá 540.000 người, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã chính thức thông báo lên Liên Hợp Quốc (LHQ) về quyết định Mỹ sẽ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Mỹ chính thức khởi động tiến trình rút khỏi WHO

Thượng Nghị sĩ Robert Menendez ngày 7.7 thông báo Nhà Trắng đã bắt đầu tiến trình chính thức rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cắt đứt mối quan hệ với tổ chức y tế cộng đồng toàn cầu này trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Tính toán cho tái tranh cử?

Hôm đầu tuần, Chính phủ mới của Pháp đã chính thức được công bố với 31 bộ trưởng, trong đó có 8 gương mặt mới. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Emmanuel Macron đánh cược vào việc cải tổ nội các để khởi động lại nhiệm kỳ còn 2 năm của mình, cũng như thắt chặt điều hành chính phủ trước khi tìm cách tái cử vào năm 2022.

Cơ hội vàng cho mối quan hệ Mỹ - Ấn

Trong ba thập kỷ kể từ khi Ấn Độ mở cửa nền kinh tế, Trung Quốc vẫn là thỏi nam châm có sức hút lớn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ấn Độ đã tụt lại phía sau Trung Quốc, kể cả trong tăng trưởng GDP lẫn xóa đói giảm nghèo. Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung tăng nhiệt, cơ hội vàng cho quan hệ Mỹ - Ấn đang tới.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới

Từ Ấn Độ, Hàn Quốc đến Australia đang chứng kiến những đợt lây nhiễm mới khiến chính phủ các quốc gia này tiếp tục phải có các biện pháp mạnh mẽ.

Tái cấu trúc chuỗi giá trị toàn cầu

Covid-19 đang phơi bày lỗ hổng của chuỗi giá trị toàn cầu, vốn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế nhanh chóng bằng cách cho phép các tập đoàn đa quốc gia tăng hiệu quả thông qua chuyên môn hóa dựa trên nhiệm vụ. Những tác động kinh tế tiêu cực của Covid-19 liên quan đến chuỗi này đang lan truyền từ Trung Quốc sang nhiều quốc gia khác.

Thế giới 24h

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km 23+850 quốc lộ 14C, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) sáng 11.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Xem tiếp...