Trao tặng thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Quốc hội và APPF-26 

Xem với cỡ chữ
Chiều 18.10, tại Nhà QH đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương và Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ QH và Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) do QH Việt Nam đăng cai tổ chức.

Tham dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản; đại diện các Vụ, Cục, đơn vị của VPQH và cơ quan có liên quan…

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng Huân chương Lao động  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc
Ảnh: Lâm Hiển

Tại Lễ trao tặng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nguyên Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng; trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân nguyên là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của UBTVQH, VPQH; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Biên tập, Tạp chí Nghiên cứu lập pháp - Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc UBTVQH, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện tham mưu, phục vụ, giúp việc cho Hội nghị APPF - 26 
Ảnh: Lâm Hiển

Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Vụ Lễ tân, Vụ Thông tin và nguyên Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng, ghi nhận các thành tích trong thực hiện tham mưu, phục vụ, giúp việc cho Hội nghị APPF - 26.

Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm VPQH cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác tham mưu, phục vụ, giúp việc Hội nghị APPF - 26.
Ảnh: Lâm Hiển

Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm VPQH cho 9 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích trong công tác tham mưu, phục vụ, giúp việc Hội nghị APPF - 26.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc chúc mừng các tập thể, cá nhân vinh dự nhận tặng thưởng Huân chương và Bằng khen. Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH khẳng định, việc Nhà nước tặng thưởng cho các nguyên lãnh đạo VPQH, Ban Công tác đại biểu - UBTVQH, các Vụ thuộc VPQH nhằm ghi nhận các thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, đóng góp vào quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của QH và hoạt động của VPQH. “Các đồng chí là những tấm gương về sự tận tuỵ trong công việc, lập nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, kiên quyết đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng”, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH nói.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại Lễ trao tặng 
Ảnh: Lâm Hiển

Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH cho biết, năm 2018, QH Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương. Đây là điểm nhấn quan trọng cho công tác đối ngoại, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của QH Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần mang lại những kết quả tích cực trong hoạt động của QH. Trong thành công chung này có sự đóng góp không nhỏ của các cá nhân, đơn vị đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích các tập thể, cá nhân đã đạt được, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc mong muốn, mỗi tập thể, cá nhân tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đóng góp vào quá trình xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Phương Thủy