Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào 

Xem với cỡ chữ
Sáng 25.4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc có buổi làm việc với Đoàn ĐBQH nước CHDCND Lào do Phó Chủ tịch QH Somphanh Phengkhammy làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng dự có: Phó Tổng Thư ký QH, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Đinh Công Sỹ, lãnh đạo một số đơn vị thuộc VPQH.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc làm việc với đoàn Đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào do Phó Chủ tịch QH Somphanh Phengkhammy làm Trưởng đoàn

Vui mừng chào đón Phó Chủ tịch QH Lào Somphanh Phengkhammy và Đoàn đại biểu thăm làm việc tại Việt Nam và nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc chúc chuyến công tác tại Việt Nam lần này của Đoàn đạt được kết quả tốt đẹp. Tổng Thư ký QH khẳng định chuyến thăm của Đoàn tiếp nối các hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao. Chủ tịch QH hai nước đã gặp gỡ nhân dịp cùng tham gia hội nghị diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương tháng 1.2019; chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng tháng 2.2019 và Chủ tịch QH Lào thăm Việt Nam tháng 3.2019.

Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thời gian qua, VPQH Việt Nam đã tham gia tổ chức và phục vụ hoạt động hợp tác giữa các cơ quan của hai QH, đặc biệt là các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai QH, góp phần nâng mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới, vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. VPQH Việt Nam có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với VPQH Lào tổ chức triển khai các hoạt động hợp tác của hai QH trong hợp tác song phương và đa phương, triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa QH hai nước. Hai bên cũng đã hợp tác để triển khai có hiệu quả nhiều dự án như Xây dựng Trung tâm thông tin, thư viện, nhật báo và đào tạo ngôn ngữ tin học và sau đại học cho cán bộ VPQH Lào. Tổng thư ký QH Chủ nhiệm VPQH cũng cho biết thời gian tới, hai bên sẽ cùng tổ chức chương trình giao lưu thường niên với chủ đề "Những bài học về củng cố tổ chức và bộ máy của Văn phòng Quốc hội”. 


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc với Phó Chủ tịch Quốc hội Somphanh Phengkhammy cùng đoàn Đại biểu Quốc hội nước CHDCND chụp ảnh lưu niệm
Cảm ơn sự đón tiếp  nồng hậu mà QH, VPQH đã  dành cho Đoàn, Phó Chủ tịch QH Lào Somphanh Phengkhammy khẳng định chuyến thăm lần này góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai QH. Đồng thời, chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch QH Lào đến Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo QH Việt Nam. Phó Chủ tịch QH Somphanh Phengkhammy nhấn mạnh để chuẩn bị cho công tác bầu cử QH và HĐND các cấp vào năm 2021, Lào mong muốn nghiên cứu, học hỏi cơ cấu tổ chức của VPQH cũng như bộ máy giúp việc QH Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ chế hoạt động của VPQH Việt Nam, các đơn vị giúp việc cho các Ủy ban của QH; Quy trình bầu cử QH, HĐND các cấp cũng như việc thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh mà VPQH Việt Nam đang triển khai…

Tin và ảnh: Q.Khánh