Tổng Cục Du lịch cảnh báo ấn phẩm có "đường lưỡi bò" phi pháp  

Xem với cỡ chữ
Liên quan đến việc những ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc, Tổng Cục Du lịch đã yêu cầu siết chặt công tác quản lý nội dung thông tin, ấn phẩm quảng bá du lịch đối với các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung, thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phát hiện vụ việc doanh nghiệp lữ hành sử dụng các ấn phẩm quảng bá du lịch do nước ngoài xuất bản có in hình ảnh đường chín đoạn hay còn gọi là “đường lưỡi bò” phi pháp để giới thiệu tại các hội chợ du lịch, giới thiệu trực tiếp đến khách hàng có nhu cầu mua tour. "Những ấn phẩm quảng bá hình ảnh phi pháp này mang nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật Việt Nam", ông Ngô Hoài Chung nhấn mạnh.

Trước tình hình này, Tổng Cục Du lịch đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành nội địa, quốc tế và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động du lịch nghiêm túc tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam về việc không sử dụng bản đồ, ấn phẩm, hình ảnh có in hình đường chín đoạn lưỡi bò phi pháp khi kinh doanh du lịch tại Việt Nam. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp chủ động rà soát các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá du lịch của đơn vị mình bảo đảm việc tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam về sử dụng bản đồ, ấn phẩm, không được để xảy ra sự cố mới khắc phục. Hạn chế sử dụng những ấn phẩm do nước ngoài xuất bản. Trường hợp phát hiện được các ấn phẩm có in hình đường chín đoạn phải lập tức tiến hành tiêu hủy và báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp doanh nghiệp để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, Tổng Cục du lịch nêu rõ. 

Theo laodong.vn