Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và Trường Chinh 

Xem với cỡ chữ
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng, sáng 2.2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và Trường Chinh tại nhà riêng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn
Ảnh: Trí Dũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao đóng góp to lớn của các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và Trường Chinh, trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối đã có nhiều cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc Tết gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Ảnh: Trí Dũng

Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn (tên thật là Lê Văn Nhuận) sinh ngày 7.4.1907 trong một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học, tại xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.  60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1960-1986), nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc. Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn đã để lại một di sản vô cùng quý báu, một tấm gương sáng ngời của người chiến sỹ cộng sản, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh
Ảnh: Trí Dũng

Nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 9.2.1907, trong một gia đình trí thức yêu nước tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Với cương vị 3 lần làm Tổng Bí thư, hơn 20 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, được phân công giữ nhiều trọng trách lớn của Đảng, Nhà nước; dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn hết lòng vì Đảng, vì nước, vì dân; vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách. Trong công cuộc xây dựng đất nước, với tầm nhìn xa trông rộng, với tư duy lý luận sắc sảo, nhạy bén và kinh nghiệm thực tiễn sống động, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh đã sớm nhận rõ xu thế của thời đại, thực trạng của đất nước, yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân và chủ động đề xuất với Bộ Chính trị chủ trương đổi mới đất nước.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với gia đình nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh
Ảnh: Trí Dũng

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, vui mừng trước những thành tựu đất nước đạt được trong năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của thân nhân gia đình các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và Trường Chinh; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích trong công tác, tích cực đóng góp xây dựng đất nước.
Nhân dịp Xuân mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng chúc gia đình các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và Trường Chinh bước luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, học tập tốt, công tác tốt, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, nhân dân.

Tin: Thanh Tâm; Ảnh: Trí Dũng