Thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” 

Xem với cỡ chữ
Ngày 12.8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc, phối hợp với Báo Nhi Đồng chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10.

“Chiếc ô tô mơ ước” từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích giúp khơi dậy niềm đam mê đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu với bạn bè quốc tế. Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn và hữu ích trong tương lai.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi: dưới 8 tuổi, 8 - 11 tuổi và 12 - 15 tuổi, tại 2 vòng thi. Ở vòng thi cấp quốc gia, thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27.11 (ở hệ thống đại lý Toyota toàn quốc), dự kiến kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tháng 1.2021. Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản, dự kiến sẽ công bố vào tháng 6.2021.

Bức tranh vẽ ô tô quảng bá âm nhạc dân gian Việt Nam tới bạn bè thế giới đạt giải năm 2019
Bức tranh vẽ ô tô quảng bá âm nhạc dân gian Việt Nam đạt giải năm 2019

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, sân chơi này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo học sinh với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 9 năm tổ chức. Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Thái Minh