Thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” 

Xem với cỡ chữ
Ngày 8.10, Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật ( Bộ Tư pháp) Phan Hồng Nguyên cho biết:thực hiện Kế hoạch số 3086/KH-BTP ngày 15.8.2019, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “ Pháp luật học đường”.

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" sẽ góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đổi mới, đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác phổ biến giáo dục pháp luật hiện nay. Đặc biệt, cuộc thi có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường THPT, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với quy mô phạm vi toàn quốc.


Dự kiến lễ phát động Cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 10.2019 tại Hà Nội. Thời gian thi dự kiến từ tháng 11.2019 đến tháng 3.2020 với 3 vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết. Với hình thức thi trực tuyến, tại địa chỉ webesite: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của Cuộc thi.

Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên , cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và những vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với lứa tuổi của các em.

Được biết, tại vòng chung kết, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba; 6 giải Khuyến khích và một số giải phụ. Ngoài ra, các thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi và hiện vật (nếu có).

Ban tổ chức cũng trao 5 giải cho địa phương tích cực tham gia hưởng ứng , triển khai Cuộc thi và kèm theo Giấy chứng nhận; trao giải cho một số nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt và kèm theo Giấy chứng nhận...

Tin và ảnh: Trần Hải