Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng 

Xem với cỡ chữ
Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng lần thứ 11 với chủ đề “Rác thải và Năng lượng” sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 12 - 14.6. Đây là chủ đề rất thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tại triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của Khu trưng bày Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô khoảng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước công cộng… Trong khu trưng bày này sẽ có các chủ đề hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến công nghệ và sản phẩm phục vụ cho xây dựng thành phố thông minh trong tương lai. Đặc biệt, trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành của TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và quan trọng để nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ, năng lượng và sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, thiết bị công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái, dịch vụ thân thiện với môi trường mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng (ENTECH VIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2009 tại Hà Nội. Sau 8 năm tổ chức đã thu hút được hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Tin và ảnh: CHÍ TUẤN