Rà soát, xử nghiêm các bãi trông giữ xe không phép  

Xem với cỡ chữ
Đây là yêu cầu của Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội về vấn đề trông giữ xe không phép trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua.

Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu Đội Thanh tra của các quận, huyện, thị xã từ nay đến cuối năm 2019 phối hợp với lực lượng công an và các địa phương tiến hành rà soát, thống kê toàn bộ các khu đất trống, đất dự án chưa triển khai nhưng đang có hoạt động kinh doanh trông giữ phương tiện trên địa bàn quản lý.

Việc rà soát để thống kê cụ thể số lượng vi phạm và đề xuất cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép cho các tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định để tạm thời tổ chức trông giữ phương tiện tại các khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, khu đất trống, đất dự án chậm triển khai.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Giao thông - vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các bãi trông giữ phương tiện không phép, trái phép không bảo đảm an toàn giao thông, điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, cần kiên quyết xử lý, giải tỏa. Đồng thời có giải pháp tuần tra, kiểm soát, duy trì chống tái lấn chiếm.

Trần Hải