Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ khai giảng năm học mới ở Thái Bình 

Xem với cỡ chữ
Sáng 5.9, GS.TS, Nhà giáo ưu tú, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự buổi lễ Khai giảng đồng thời cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của trường tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Cùng tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Tỉnh uỷ, UNND tỉnh Thái Bình; Tổng Thư ký Hội đồng giáo dục quốc gia Chu Đức Nhuận; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trường Tiểu học Lý Nam Đế.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu, tập thể thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe thư chúc mừng Năm học mới 2019- 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh trường Lý Nam Đế khẳng định sẽ thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, học tập của Đảng, Nhà nước và 5 điều Bác Hồ dạy các em thiếu nhi.

Năm học 2019 - 2020, trường tiểu học Lý Nam Đế với cơ sở mới cũng đón chào 144 em học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trường tiểu học Lý Nam Đế

Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành Trường tiểu học Lý Nam Đế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Cũng trong năm học mới, các em học sinh tiểu học trường Lý Nam Đế cũng nhận mũ bảo hiểm để tới trường theo chương trình của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho trường tiểu học Lý Nam Đế

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm cơ sở vật chất mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế

Được biết sau 1 năm triển khai xây dựng, cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế có tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hoá đã khánh thành đúng tiến độ, bảo đảm các tiêu chuẩn về xây dựng, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của các thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn xã Hồng Minh.

Cơ sở giáo dục mới này cũng là công trình quan trọng, góp phần đưa xã Hồng Minh trở thành xã nông thôn mới năm 2019.

Thành Nam