Ngày hội của toàn dân 

Xem với cỡ chữ
Chào mừng bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh Ngày hội của toàn dân tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Gần 200 bức ảnh giới thiệu về các kỳ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, phản ánh không khí và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Nhiều bức ảnh gây ấn tượng tới công chúng như: “Hàng vạn nhân dân Hà Nội đón mừng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị được ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, ngày 5.1.1946”, “Các đại biểu dự Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội Khóa I tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ngày 2.3.1946”, “Ngày 24.11.1957, Hà Nội tổ chức bầu cử HĐND lần thứ nhất”, “Đồng bào các dân tộc Dao, Nùng xem tranh cổ động bầu cử ĐBQH Khóa II, tháng 5.1960”… Khu vực trung tâm triển lãm còn trưng bày cụm mô hình chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Triển lãm ảnh Ngày hội của toàn dân là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của cuộc bầu cử, vị trí, vai trò của QH và HĐND, của ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, qua đó, động viên người dân phát huy quyền làm chủ, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23.5.

H.Sen