Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 tại Philippines 

Xem với cỡ chữ
Nga sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 tại Philippines từ giữa tháng này.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết, là một trong những đối tác quan trọng của Nga trong việc nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa Covid-19, Chính phủ Philippines đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để quá trình thử ngiệm được tiến hành sớm nhất có thể. Hiện các khâu chuẩn bị cho thử nghiệm đã sẵn sàng, dự kiến bắt đầu nhóm thử nghiệm đầu tiên vào ngày 15.8 tới.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết đang đặt rất nhiều hy vọng vào kết quả quá trình thử nghiệm vaccine của Nga, đồng thời cho biết ông sẵn sàng là tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm loại vaccine này. Dự kiến, nếu đạt được thành công, loại vaccine này cũng sẽ được phân phối tại thị trường Philippines với giá cả phải chăng.

Quỹ Đầu tư trực tiếp và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực hợp tác sản xuất vaccine Covid-19, hiện ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm trên người đã bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18.6 với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận. Tất cả tình nguyện viên đều hình thành khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.

Đạt Quốc