Nên thu hẹp phạm vi điều chỉnh

Sáng nay, 16.6, dự án Luật Biên phòng Việt Nam đã được trình Quốc hội thảo luận tại phiên họp tổ. Dự án Luật này cũng sẽ được Quốc hội thảo luận tại phiên họp toàn thể sáng 19.6 tới. Một yêu cầu quan trọng của dự án Luật này là phải bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật hiện hành (không quy định lại các nội dung đã có trong các luật khác, không chồng chéo với các quy định của pháp luật có liên quan) và phải bảo đảm tính khả thi, hạn chế việc tăng biên chế, tổ chức và kinh phí.

Cần có lộ trình tổ chức theo từng giai đoạn cụ thể

Chiều 16.6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội làm việc tại Hội trường, cho ý kiến về dự án Luật Cư trú (sửa đổi).

Luật trong cuộc sống

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km 23+850 quốc lộ 14C, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) sáng 11.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Xem tiếp...