Lan tỏa sự đa dạng của văn hóa 

Xem với cỡ chữ
Nhằm đưa vẻ đẹp của di sản và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 với chủ đề “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”.

Cuộc thi dành cho người chuyên nghiệp và nghiệp dư, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Ban tổ chức khuyến khích các nhóm đối tượng người khuyết tật và dân tộc thiểu số tham gia. Mỗi người gửi tối đa 5 ảnh. Ảnh dự thi phải được chụp ở Việt Nam, mang các chủ đề: Phong cảnh của di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Ảnh được chụp sau ngày 1.1.2019, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số, chưa từng được gửi tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Người tham dự gửi ảnh tại website: http://unesco.vietnamphotocenter.com, từ ngày 10.8 - 1.11. Kết quả cuộc thi được thông báo trước ngày 15.11. Những tác phẩm tốt sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng của UNESCO.

Thái Minh