Cuộc tập dượt bảo vệ môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", giúp chuyển biến về nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân thành phố, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh về bảo vệ môi trường. Đây cũng là cuộc tập dượt cần thiết để thành phố giải quyết những yếu kém trong quản lý đô thị.

Ứng dụng TikTok gỡ hơn 104 triệu video có nội dung bạo lực

Ngày 22.9, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, Nam Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 22.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Xóa nhiều điểm đen về rác

Theo UBND huyện Bình Chánh, tính đến cuối tháng 7.2020, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Làm điện thoại camera ẩn dưới màn hình dễ hay khó?

Mục tiêu tạo ra những chiếc điện thoại “màn hình vô khuyết” đang tới gần hơn với người dùng nhờ công nghệ camera ẩn phía dưới màn hình.

Viettel tài trợ phòng thí nghiệm mạng di động 4G

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức trao tặng phòng Lab mạng di động thế hệ thứ 4 dành cho sinh viên. Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã cắt băng khánh thành.

Bão số 5 làm 3 người chết, 112 người bị thương và hơn 22.000 nhà hư hỏng

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã làm 3 người chết, 112 người bị thương; hơn 22.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tỉnh, thành phố hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20.9, với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới".

Cả nước có mưa giông diện rộng

Theo dự báo, hôm nay hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều tiếp tục có mưa giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ V

Sáng ngày 19.9, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim dự kiến xả nước điều tiết hồ Đơn Dương trong tháng 9

Trước tình hình thuỷ văn đang diễn biến phức tạp trên lưu vực và mực nước hồ Đơn Dương có nhiều khả năng tiếp tục gia tăng trong các ngày tới, Công ty ĐHĐ dự kiến xả nước điều tiết qua đập Đơn Dương trong tháng 9.2020.