Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ V

Sáng ngày 19.9, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020

Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm nay sẽ tuyển chọn 300 trí thức trẻ tiêu biểu, trong đó có 100 đại biểu ở nước ngoài để bàn về việc phát triển đất nước đến năm 2045.

Cần tiếp tục ưu tiên đầu tư cho đổi mới sáng tạo

"Trong bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2020, Việt Nam tiếp tục được xem là hình mẫu của các nước đang phát triển khác trong việc thiết lập đổi mới sáng tạo (ĐMST) như là một ưu tiên quốc gia. Việc ban hành Nghị quyết từ năm 2017, sử dụng bộ chỉ số GII như một công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động ĐMST của quốc gia là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của ĐMST đối với sự phát triển đất nước”.

Đầu tư cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để tạo ra tri thức mới

Ngày 8.9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo “Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2020”.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 28.8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh chỉ đạo Đại hội.

BHXH Việt Nam và Đại học Dược Hà Nội tăng cường hợp tác

Tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Đại học Dược Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020

365 công trình, giải pháp khoa học - công nghệ đã được tuyển chọn, công bố, vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020, trong đó có 7 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, được ứng dụng kịp thời, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác, nghiên cứu khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ giai đoạn 2015 - 2020 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 - 2026. Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đồng chủ trì hội nghị.

Lễ ký kết hợp tác hoạt động khoa học và công nghệ

Viện Ứng dụng công nghệ và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) vừa tổ chức ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. Theo đó, hai Bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác hướng tới các hoạt động hợp tác liên quan đến nghiên cứu phát triển và thương mại hóa sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm từ nguồn thiên nhiên Việt Nam để phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe; nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, tự động hóa; chia sẻ học thuật và trao đổi thông tin; xây dựng mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ; chia sẻ và hợp tác trong sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị và các công cụ cần thiết trong nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Phát hiện cơ chế né tránh miễn dịch của virus SARS-CoV-2 gây Covid-19

Các nhà khoa học Argentina chỉ ra rằng Covid-19 có một cơ chế lây nhiễm mới giúp cho nó điểu chỉnh các biểu hiện của gene trong các tế bào bị xâm nhập và từ đó có thể kiểm soát phản ứng miễn dịch.

GLTT "Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp KH-CN vượt qua khó khăn do Covid-19”

Đại dịch Covid-19 như “cơn bão đen” đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế đất nước nói chung cũng như doanh nghiệp nói riêng, đặc biệt là doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KHCN).

Công nghệ

Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Xem tiếp...