Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và những "cơn mưa" điểm 10

Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã kết thúc an toàn với mục tiêu vừa bảo đảm quy chế thi, vừa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới đây, đợt 1 kỳ thi đã khá ấn tượng với gần 6.000 điểm 10.

Báo động “ô nhiễm trắng”

Trung bình mỗi năm thế giới thải ra môi trường khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng hơn 8 triệu tấn bị thải ra biển. Tổ chức Bảo vệ môi trường biển (Ocean Conservancy) cũng dự báo tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có một tấn rác thải nhựa.

Chặng đường 5 năm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là từ khóa của Việt Nam từ năm 2016 đến nay, được thể hiện trong Chiến lược phát triển quốc gia, trong các đề án Chính phủ, của các Bộ, Sở, ban ngành địa phương, trong hoạt động phát triển quốc tế, trong ươm tạo, kết nối đầu tư, thu hút đầu tư, trong các trường đại học và trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Bên cạnh Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của Quốc gia có mục tiêu cuối cùng là phát triển bền vững, dựa trên ba trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường. Qua 5 năm kể từ khi Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp (2016-2020) của Chính Phủ, đây là thời điểm tốt để nhìn lại những thành quả trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam từ cấp độ quốc gia, đến các ngành, các địa phương, trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, ươm tạo cũng như khu vực doanh nghiệp, đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội nói chung.

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB và XH) đang lấy ý kiến 13 bộ ngành về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, cả hai phương án cùng có 7 ngày nghỉ, gồm 5 ngày nghỉ chính thức và hai ngày nghỉ bù.

INFOGRAPHIC: COVID - 19 và sốt xuất huyết khác nhau như thế nào?

Sốt xuất huyết và COVID - 19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch do virus. Hai bệnh tuy triệu chứng ban đầu giống nhau nhưng có những điểm đặc trưng riêng về yếu tố dịch tễ, đường lây truyền cũng như bệnh cảnh.

Xu hướng thương mại điện tử của Việt Nam trong tương lai

Theo Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 55% dân số mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng bình quân 600 USD/người/năm...

INFOGRAPHIC: Những khác biệt của năm học mới 2020 - 2021

Năm học mới 2020-2021 là năm học với nhiều điểm đặc biệt, ngành giáo dục phải thực hiện những nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Giá điện sẽ thay đổi thế nào ?

Mới đây, Bộ Công thương đã chính thức công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện để sửa đổi Quyết định 28/2014. Theo đó, có hai phương án được ra.

Phân quyền xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường

Theo Thông tư 65 của Bộ Công an, Cảnh sát giao thông (CSGT) cấp Cục được tuần tra mọi tuyến đường, cảnh sát cấp tỉnh làm nhiệm vụ trên cao tốc chạy qua phạm vi một tỉnh.

Liên minh châu Âu sẽ xoá bỏ 85,6% dòng thuế nhập khẩu từ Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1.8 mở ra những cơ hội và triển vọng phát triển lớn nhờ việc cắt giảm hoặc xó bỏ thuế quan. Đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - EU.

COVID-19 gia tăng nhiều ca nhiễm mới

Sáng 6.8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó ba người ở Quảng Nam, một người Hà Nội liên quan đến Đà Nẵng. Như vậy, 24 giờ qua Việt Nam có tổng cộng 47 ca nhiễm mới.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27,7°С
TP. Hồ Chí Minh
28,5°С
TP. Hạ Long
29,7°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
28°С