Hơn 23.500 người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam 

Xem với cỡ chữ
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có đánh giá chung về tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tính đến ngày 3.3.2020. Theo đó, cập nhật của 63 tỉnh, thành phố, hiện đang có 15.310 lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam. Hiện còn 2.615 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở y tế, doanh nghiệp, nơi cư trú.

Báo cáo của 27 tỉnh, thành phố có nhiều lao động Hàn Quốc, hiện có 23.581 lao động Hàn Quốc đang làm việc ở Việt Nam; 2.766 lao động Hàn Quốc về nước chưa quay lại làm việc.

Các Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, tại thời điểm tháng 2 có 7.553 người lao động Nhật Bản làm việc tại Việt Nam. Trong đó, đã cấp giấy phép lao động cho 6.887 người, cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp phép lao động cho 648 người, số còn lại đang làm thủ tục hồ sơ đề nghị cập giấy phép lao động. Đến cuối tháng 2.2020, có 284 người lao động Italy làm việc tại Việt Nam. Trong đó, các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép cho 277 lao động, cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho 7 người.

Trước đó, tại buổi làm việc với các đơn vị về tình hình và kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung yêu cầu xây dựng phương án tiếp nhận lao động Trung Quốc có chọn lọc, theo trình tự chặt chẽ và có lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động tại một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định, xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của công việc. Tất cả các trường hợp lao động quay trở lại Việt Nam làm việc đều phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe, cách ly.

H. Lan