Hoãn trận giao hữu đội tuyển Việt Nam - Iraq 

Xem với cỡ chữ
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT Iraq vào ngày 26.3 tại sân vận động Thống Nhất. Đây là trận đấu để nhà vô địch AFF Cup 2018 có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đọ sức với Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và theo đề nghị từ phía Liên đoàn bóng đá Iraq, Liên đoán bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định sẽ không tổ chức trận đấu giao hữu này nữa.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng. VFF đã thông báo với HLV Park Hang Seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với nhà cầm quân người Hàn để có giải pháp đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước chuyến làm khách trên sân Malaysia.


Đội tuyển Việt Nam không đá giao hữu với đội tuyển Iraq như lịch dự kiến

Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21.3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước phù hợp nhất để làm “quân xanh” phục vụ cho đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi di chuyển sang Malaysia để đọ sức với đối thủ.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau 5 lượt trận với 11 điểm. Trong khi đó, Malaysia xếp ở vị trí thứ 2 với 2 điểm ít hơn.

Theo vov.vn