Hoãn chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 

Xem với cỡ chữ
Chiều 13.3, Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) thông báo cho biết hai chặng đua tại Bahrain và Việt Nam đã bị hoãn.

Trường đua F1 tại Hà Nội đã được hoàn tất  (Ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức)

Chỉ vài giờ sau khi thông báo hoãn chặng đua đầu tiên trong năm tại Australia (vào rạng sáng ngày 13.3), Ban tổ chức giải đua xe F1 tiếp tục hoãn hai chặng đua tiếp theo là Bahrain Grand Prix và Vietnam Grand Prix.

UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình bệnh COVID-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố) đã đi đến thống nhất: để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, Ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ; Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5.4.2020.

Như vậy, cả 4 chặng đua đầu của mùa giải F1 đều đã bị hoãn lại. Mùa giải F1 - 2020 sẽ chỉ được bắt đầu sớm nhất vào ngày 3.5 tại trường đua Zandvoort (Hà Lan).

Theo baotintuc.vn