Hỗ trợ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc phòng chống dịch Covid - 19 

Xem với cỡ chữ
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến thời điểm này, Việt Nam có 48 nghìn lao động đang làm việc tại Hàn quốc theo hợp đồng. Trong đó, tại vùng tâm dịch TP. Daegu có 1 nghìn người và Gyeongsangbuk là hơn 3 nghìn người; riêng tại huyện Cheongdo là 201 người. Hiện, cơ quan chức năng Hàn Quốc chưa ghi nhận lao động nào của Việt Nam bị nhiễm Covid – 19.

Nghiêm ngặt trong công tác phòng chống

Tuy nhiên, để hỗ trợ người lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid – 19, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc chủ động liên hệ với các cơ quan đối tác phía Hàn Quốc như Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc… để cập nhật các thông tin có liên quan đến các chính sách, quy định đối với người lao động nước ngoài. Trong đó, đặc biệt lưu ý quy định về nhập cảnh, quy định không xử phạt người cư trú bất hợp pháp khi đến khám và điều trị y tế nếu có các triệu chứng lây nhiễm Covid – 19, quy định kéo dài thời gian làm việc thêm 50 ngày đối với những lao động hết hạn hợp đồng.

Từ ngày 22.2.2020, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã thiết lập đường dây nóng: 010-3248-6886; 010-4356-2505 và số điện thoại của Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS): 010-9892-1712 để có thể trực tiếp tư vấn, hỗ trợ người lao động khi cần thiết.

Liên tục theo dõi, cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông liên quan đến dịch Covid – 19 để chủ động cung cấp thông tin cho Văn phòng Quản lý lao động EPS; đại diện doanh nghiệp; tư vấn viên tại các Trung tâm Hỗ trợ lao động nước ngoài; trang thông tin điện tử của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, các Chi hội người Việt Nam tại các địa phương để kịp thời cung cấp thông tin đến người lao động. Cập nhật thông tin về số lượng, loại hình lao động theo khu vực địa lý; thiết lập các đầu mối liên lạc tại tâm dịch Daegu và Gyeongbuk để cập nhật thông tin trực tiếp từ phía người lao động như đại diện Chi hội người Việt Nam tại Gyeongbuk -Daegu; tư vấn viên tại Trung tâm Hỗ trợ lao động người nước ngoài thành phố Daegu; đại diện chi hội sinh viên Trường Đại học Gyeongbuk, Trường Đại học Yeongnam. Hiện Ban đang cùng Văn phòng EPS thiết lập thêm các đầu mối liên lạc tại 08 quận, huyện thuộc thành phố Daegu trong thời gian tới (mỗi quận, huyện có ít nhất 01 đầu mối liên lạc).

Bên cạnh đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu đại diện các doanh nghiệp đưa lao động thuyền viên chủ động, tích cực trong việc theo dõi sát tình hình sức khỏe của người lao động, trong đó, cần thường xuyên liên hệ với chủ sử dụng lao động nhằm cập nhật tình hình của người lao động để có các biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại Hàn Quốc, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc bình tĩnh làm việc, hạn chế đi lại nơi công cộng, không đi đến vùng tâm dịch, hạn chế di chuyển. Kịp thời liên hệ theo số điện thoại nóng của Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc và văn phòng EPS để cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh của bản thân cũng như cộng đồng để được tư vấn hỗ trợ để ứng phó khi cần thiết. Trường hợp người lao động hết hạn hợp đồng về nước trong thời gian này phải tuân thủ khuyến nghị của cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, tuân thủ qui định về khai báo y tế khi nhập cảnh Việt Nam và qui định về cách ly của Bộ Y tế để được giám sát y tế.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với Văn phòng quản lý lao động theo chương trình EPS tổng hợp danh sách người lao động đang làm việc tại TP. Deagu và Geyongsangbuk, cung cấp thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ cho người lao động sử dụng ứng dụng “Colab SOS”; Bước đầu thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền phía Hàn quốc để triển khai việc gửi tin nhắn cảnh báo thông tin thường xuyên (số lượng lớn) qua tổng đài đến trực tiếp người lao động.

Hàn Quốc áp dụng hàng loạt chính sách

Tại Hàn Quốc, Chính phủ nước này đã thực hiện một số biện pháp khẩn cấp để ngăn ngừa sự lây lan của virus như: khuyến cáo người dân không tụ tập nơi đông người; đóng cửa các nhà thờ Sincheonji trên toàn quốc; phun khử trùng tiêu độc các địa điểm công cộng, tòa nhà văn phòng; chính quyền thủ đô Seoul đã ban hành lệnh đóng cửa quảng trường thành phố (cấm biểu tình, tụ tập đông người) và đóng cửa tạm thời một số trung tâm mua sắm lớn; chính quyền thành phố Daegu khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không có việc gì cấp bách…

Cùng với đó, để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong thời gian dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã phối hợp với Bộ Việc làm Lao động, Bộ Thủy sản Hải dương Hàn Quốc cho phép người lao động nước ngoài theo chương trình EPS (visa E-9) và thuyền viên nước ngoài (visa E-10) nếu hết hạn hợp đồng (4 năm 10 tháng) được tiếp tục ở lại làm việc tại doanh nghiệp thêm tối đa 50 ngày. Việc lựa chọn đối tượng được phép ở lại theo chính sách này sẽ do Bộ Việc làm và Lao động, Bộ Thủy sản Hải dương thực hiện và thông báo cho Bộ Tư pháp. Người lao động được lựa chọn sẽ không cần phải đến các Văn phòng quản lý Xuất nhập cảnh tại các địa phương để xin gia hạn. Người lao động thuộc đối tượng nêu trên có thể liên hệ với các Trung tâm tuyển dụng và Sở Thủy sản tại địa phương để được thông tin chi tiết.

Trước đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc có thông báo chính thức: Những công dân nước ngoài đang cư trú trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu có các biểu hiện liên quan đến dịch viêm đường hô hấp do virut Corona khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế công cộng sẽ không bị truy cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp và không bị trục xuất.

Đức Kiên