Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú 

Xem với cỡ chữ
Sáng 5.10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu; vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2019).

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Nguyễn Đức Chung xúc động bày tỏ: 65 năm đã trôi qua, với mỗi người Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung, sự kiện ngày 10.10.1954 mãi mãi là một mốc son chói lọi, mở ra trang sử mới trong lịch sử phát triển của Thủ đô và đất nước.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Hà Nội tự hào luôn hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình trong chiến tranh cũng như trong thời kỳ dựng xây đất nước, nhất là trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, xứng đáng là “Trái tim của cả nước”, xứng đáng với các danh hiệu và phần thưởng của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế trao tặng: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, "Thủ đô Anh hùng", "Thành phố Vì hòa bình",…


Các đại biểu tham dự hội nghị

“Những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô luôn gắn liền với sức mạnh đoàn kết, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô”, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời “Hà Nội, Thủ đô của cả nước, ngày càng có nhiều người tốt, việc tốt”, Hà Nội đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”. 27 năm qua, phong trào người tốt, việc tốt của Thủ đô đã trở thành nếp văn hóa, bản sắc riêng của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Qua đó, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của cán bộ và nhân dân Thủ đô.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô, là năm tổ chức đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng…, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thay mặt lãnh đạo thành phố phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

“Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Cho đi, sẻ chia và cống hiến bằng những việc làm thiết thực, hiển hiện hay lặng thầm đều rất đáng trân trọng. Niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa, về khả năng sáng tạo và nghị lực bền bỉ của con người Việt Nam nói chung, tự hào người dân Thủ đô nói riêng, hy vọng sẽ là động lực để mỗi người chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tấm lòng nhân ái mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng”, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng.


Đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 9 tập thể và 7 cá nhân

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 9 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội toàn diện mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong 9 tháng năm 2019, qua đó, đã mở rộng vị thế, uy tín của Thủ đô. “Đạt được những thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của hơn 700 người tốt, việc tốt tiêu biểu, đại diện cho hàng vạn cá nhân người tốt, việc tốt của thành phố và 10 cá nhân được thành phố Hà Nội vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019”, Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước. Theo Phó Chủ tịch Nước, Hà Nội và cả nước đang bước vào năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bày tỏ đồng tình với 5 nội dung phong trào thi đua yêu nước do thành phố Hà Nội vừa phát động, Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh: “Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt năm 2020, thành phố cần tiếp tục quan tâm, thực hiện sáng tạo các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, cần chú trọng vai trò nêu gương của người đứng đầu; chú ý phát hiện, biểu dương khen thưởng những người lao động trực tiếp; đẩy mạnh tuyên truyền về những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu để lan tỏa sâu rộng trong xã hội, để "vườn hoa" người tốt, việc tốt của Thủ đô Hà Nội ngày càng thêm rực rỡ”.

Phó Chủ tịch Nước cũng đề nghị, thành phố Hà Nội gắn kết phong trào thi đua với việc xây dựng, bồi dưỡng con người Việt Nam trong thời kỳ mới; phát triển toàn diện về ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân có tri thức, sức khỏe và lao động sản xuất giỏi, sống có văn hóa và tình nghĩa như tinh thần người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Theo hanoimoi.com.vn