Doanh nghiệp “khỏe” được không?

Xử nghiêm để răn đe

Báo cáo của UBND TP Hà Nội về việc Tổng hợp trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 15 của HĐND thành phố cho biết, tính đến 30.6.2020, có 59 công trình chung cư thương mại đã khắc phục xong và được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy, (PCCC), 1 công trình đã dừng thi công, còn 19 công trình tồn tại vi phạm quy định về PCCC, trong đó có 8/19 công trình khó có khả năng khắc phục, phải báo cáo các cấp Bộ, ngành Trung ương cho phép áp dụng các giải pháp, biện pháp thay thế.

Trung thực trong giáo dục

Có thao túng giá không?

Sau nhiều lần yêu cầu giảm giá, cùng với đó là hàng loạt biện pháp như cho phép nhập khẩu thịt "nguội" rồi lợn sống, giá thịt lợn vẫn ở mức cao. Câu hỏi vì sao nguồn cung đã được bổ sung nhưng giá thịt vẫn không giảm đến nay vẫn chưa có câu trả lời thấu đáo.

Cộng đồng trách nhiệm

Tin nhắn, cuộc gọi rác, dù chưa đến mức là "nỗi ám ảnh" nhưng thực sự gây nhiều phiền toái cho người sử dụng điện thoại di động. Với các cơ quan chức năng thì đây vấn đề "đau đầu" bởi thời gian qua, nhiều biện pháp đã được triển khai nhưng hiệu quả đạt được chưa như mong muốn.

Chậm giải ngân vốn ODA: Có chế tài mạnh

Vốn ODA dành cho kế hoạch năm 2020 khoảng 60.000 tỷ đồng, trong đó dành 2/3 nguồn vốn này cho các địa phương. Đến nay, trong 63 tỉnh, thành phố thì đến 22 tỉnh giải ngân vốn ODA bằng 0%. Chỉ có 16 tỉnh, thành phố giải ngân trên 10%, duy nhất một tỉnh đạt 15%, còn lại rất thấp. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Chính phủ với địa phương đánh giá tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Câu hỏi đặt ra là, tình trạng chậm giải ngân ODA của các địa phương này do đâu? Chế tài nào đối với các địa phương giải ngân vốn ODA còn đủng đỉnh?

Tính chuyện đường xa

Có thực sự cần thiết?

Linh hoạt và nhân văn

Chế tài đối với sự gian lận

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu nỗ lực cao nhất cứu chữa cho nạn nhân

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km 23+850 quốc lộ 14C, thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) sáng 11.7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Xem tiếp...