NXB Giáo dục Việt Nam:

Đồng hành cùng Chương trình 25.000 bộ sách giáo khoa 

Xem với cỡ chữ
Vào những ngày tháng 8, Chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh là con thương binh, liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được NXB Giáo dục Việt Nam triển khai thực hiện trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao 595 bộ sách giáo khoa cho đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Khánh Hòa

Tại tỉnh Khánh Hòa, NXB Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 600 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, trong số đó có hơn 250 bộ SGK, 2.500 vở tập viết, thiết bị giáo dục mầm non cùng nhiều máy tính và 20 suất học bổng đã được NXB Giáo dục Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trao cho học sinh trường Tiểu học và THCS, trường Mầm non căn cứ Cam Ranh - Nơi học tập của con các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đến với học sinh đang học tập tại đây, NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn động viên tinh thần các chiến sỹ, chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời tổ quốc. Cũng trong dịp này, NXB Giáo dục Việt Nam đã quyết định hỗ trợ gần 1 tỷ đồng giúp đỡ một phần khó khăn trong hoạt động giảng dạy cho giáo viên trường mầm non căn cứ Cam Ranh.


Trường tiểu học và Trung học cơ sở Cam Ranh

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: “Với vai trò của NXB Giáo dục Việt Nam, chúng tôi trao tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các cháu, để các chiến sĩ yên tâm bảo vệ Tổ quốc và các con yên tâm có đầy đủ sách vở đến trường. Đây cũng là bước ban đầu, nền tảng để chúng tôi tiếp tục kêu gọi cán bộ, công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam cũng như các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân khác đồng hành, chung tay giúp sức cho các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt nhất để bố mẹ các cháu – những chiến sĩ hải quân được yên tâm công tác”.


Ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho đại diện trường Tiểu học Nà Mèo.

Ngoài ra, trong hai ngày 19 – 20.8, Công đoàn cơ sở của NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng 600 bộ sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ của tỉnh Thanh Hóa. Thời gian qua, do ảnh hưởng của cơn bão Wipha gây mưa lũ và sạt lở trên diện rộng, nhiều huyện trên địa bàn Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Sơn đã chịu thiệt hại nặng nề. Trong đó, nhiều điểm trường bị hư hỏng, thiệt hại về cơ sở vật chất hạ tầng. Chính vì vậy, để thầy cô, học sinh yên tâm đến lớp trước ngày khai giảng, đoàn công tác NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng 600 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và 1.000 cuốn vở viết, 1.300 bản sách giáo dục mầm non, 80 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa, cùng các trang thiết bị trường học khác cho trường Tiểu học Na Mèo và trường Mầm non Na Mèo trên địa bàn huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Tổng giá trị quà tặng ước khoảng trên 250 triệu đồng.


Ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách giáo khoa cho học sinh và tủ sách tham khảo cho thư viện xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Trao tặng sách giáo khoa cho học sinh xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Cũng trong ngày 19.8, NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng SGK, sách tham khảo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Trước đó, vào đầu tháng 8.2019, hàng ngàn bộ SGK còn thơm mùi giấy đã được cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam tại khu vực miền Trung trao đến tận tay từng em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh của nhiều trường phổ thông dân tộc như: Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lộc (Quảng Trị), trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Ba Trang (Quảng Ngãi), trường PTDT Bán trú Canh Liên (Bình Định)…

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa của NXB Giáo dục Việt Nam cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Chương trình đã thực hiện tại nhiều tỉnh trên cả nước, từ đồng bằng tới biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai, bão lụt. Đến giữa tháng 8.2019, đã có gần 20.000 bộ SGK được trao tặng cho HS có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIM