Đội tuyển nữ Việt Nam đối đầu Australia ở vòng playoff Olympic 2020 

Xem với cỡ chữ
Đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận playoff tranh vé dự Olympic 2020 là Đội tuyển nữ Australia.

Trận đấu giữa Đội tuyển nữ Australia và Đội tuyển nữ Trung Quốc có ý nghĩa xác định ngôi nhất nhì bảng B của vòng loại thứ ba Olympic, đồng thời cũng có ý nghĩa xác định các cặp đấu của vòng playoff tranh vé trực tiếp đến Tokyo Hè 2020. 


Đội tuyển nữ Australia sẽ tranh vé dự Olympic 2020 với Đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Với tính chất quan trọng của trận đấu, cả hai đội đều nhập cuộc rất quyết tâm. Đội bóng Australia với ưu thế chủ nhà đã dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên, khả năng phòng thủ chắc chắn của Trung Quốc khiến Australia không thể ghi bàn. 

Sang hiệp 2, với tình thế buộc phải thắng để có ngôi nhất bảng, Đội tuyển nữ Trung Quốc thay đổi thế trận, liên tục tạo sức ép về khung thành Australia. Thủ thành Williams phải làm việc vô cùng vất vả để ngăn cản bàn thắng đến từ Trung Quốc.

Nhưng rồi thủ môn kỳ cựu 31 tuổi cũng bị khuất phục ở phút 86. Sau pha phối hợp tấn công rất bài bản, Ma Jun chuyền bóng chính xác để Tang Jiali dứt điểm tung lưới Australia.

Không chấp nhận nhì bảng, Đội tuyển nữ Australia dồn tất cả đội hình lên để tìm bàn gỡ. Và đến phút 90 +3, thành quả đã đến với đội chủ nhà. Tiền đạo van Egmond tung ra cú dứt điểm cực căng khiến thủ môn Trung Quốc không thể cản phá. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1.

Với kết quả này, Đội tuyển nữ Australia đã giành ngôi nhất bảng A và họ sẽ là đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng playoff. Trận lượt đi diễn ra tại Australia ngày 6.3, trận lượt về diễn ra ở Việt Nam 5 ngày sau đó.

Theo VOV.vn