Đoàn Việt Nam phấn đấu giành 60 Huy chương Vàng tại SEA Games 30 

Xem với cỡ chữ
Vận động viên của các đội tuyển đang tập trung tập huấn đều tích cực tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm giành được từ 50 - 60 Huy chương Vàng tại SEA Games 30. Đây là mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam được lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục Thể dục thể thao báo cáo với Thứ trưởng Bộ VH, TT và DL Lê Khánh Hải trong cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị SEA Gmames 30 và Para Games.

Theo quyết định của Bộ VH, TT và DL, đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 có 856 thành viên. Trong đó, 650 thành viên của 30 môn thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao chi kinh phí theo quy định và 206 thành viên của 13 môn tham dự Đại hội bằng nguồn kinh phí khác.

Trong giai đoạn nước rút (từ nay đến khai mạc SEA Games chỉ còn hơn 1 tháng), Thể thao Việt Nam tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm và các môn có thể giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30 và giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Kỳ SEA Games này, Thể thao Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong việc phấn đấu đạt thứ hạng cao. Lý do là nhiều môn thể thao trong nhóm Olympic và Asian Games bị cắt giảm nội dung thi đấu, đặc biệt là những môn trọng điểm như: Điền kinh, bơi, bắn súng, pencak silat, wushu... Tuy nhiên, Thể thao Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành 50-60 Huy chương Vàng để vừa chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, vừa rà soát lực lượng vận động viên cho mục tiêu SEA Games 21 vào năm 2021 trên sân nhà (tại SEA Games 29, các vận động viên Việt Nam chỉ giành được 58 Huy chương Vàng, xếp thứ 3 chung cuộc sau Malaysia và Thái Lan). 

Dự kiến, lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 sẽ được tổ chức vào ngày 16.11.

Theo chinhphu.vn