Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Tuyên Quang 

Xem với cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2020), ngày 25.7, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia chương trình có Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Danh Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thanh Hằng cùng đại diện đoàn viên, thanh niên Văn phòng Quốc hội.

Trong chương trình, Đoàn đã thăm Nhà Lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội và làm Lễ dâng hương, Lễ Báo công tại Di tích Nhà làm việc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Trung Yên.

Đoàn đã thăm Nhà Lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội. Ảnh: Đức Hiệp
Đoàn đã thăm Nhà Lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội​​​​​

Tiếp đó đoàn đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Trung Yên để bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Trung Yên. Ảnh: Đức Hiệp
Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Trung Yên

 

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình Cựu Chiến binh Bế Hoài Phương (thôn Quan Hạ, xã Trung Yên). Ảnh: Đức Hiệp
Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Bế Hoài Phương (thôn Quan Hạ, xã Trung Yên)​​​​
Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình Cựu Chiến binh Đào Văn Chung (thôn Quan Hạ, xã Trung Yên). Ảnh: Đức Hiệp
Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Đào Văn Chung (thôn Quan Hạ, xã Trung Yên)

Nhân dịp này, Đoàn cũng thăm, động viên tặng quà hai cháu: Nông Đình Quý (lớp 9B, Trường. AKT Tân Trào); Ma Quốc Thắng (lớp 6B Trường THCS Trung Yên). Đây là hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội (Chi đoàn 2, 3, 4, 6, Chi đoàn Viện Nghiên cứu lập pháp) nhận đỡ đầu.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng chương trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình có công với cách mạng của Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội.

Đoàn đến động viên, tặng quà gia đình cháu Nông Đình Quý (lớp 9B, Trường. AKT Tân Trào). Ảnh: Đức Hiệp
Đoàn đến động viên, tặng quà gia đình cháu Nông Đình Quý (lớp 9B, Trường. AKT Tân Trào)

Bày tỏ xúc động khi được quan tâm, động viên, đỡ đầu, cháu Ma Quốc Thắng gửi lời cảm ơn đến các đoàn viên, thanh niên Thanh niên Văn phòng Quốc hội và xin hứa sẽ học cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, giúp đỡ mẹ và gia đình nhiều hơn, trở thành người có ích cho xã hội.

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Danh Tú chia sẻ, những việc làm trên tuy là đóng góp nhỏ, nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của đoàn viên, thanh niên Văn phòng Quốc hội đối với những người đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh vì đất nước. Đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đức Hiệp

Truyền hình