CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG » Công nghệ
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
18:11 28/12/2018
Trước thực tế có tới gần 30% doanh nghiệp nắm giữ sáng chế thuộc trạng thái “phi độc quyền” và 21,74% doanh nghiệp chưa đăng ký bảo hộ kinh doanh, gần 20% doanh nghiệp có nhãn hiệu chưa được bảo hộ... theo Phó Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ NGUYỄN HỮU CẦN, vấn đề này cho thấy dường như có điểm nghẽn trong hoạt động tạo dựng và xác lập độc quyền đối với tài sản trí tuệ...
18:05 28/12/2018
Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn đối với các sản phẩm, hàng hóa, đặc biệt là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ như nông sản, thực phẩm. Vì vậy, việc bảo hộ sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc hàng hóa dần trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất, kinh doanh, mang lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội.
Sản phẩm nông nghiệp được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ:
17:53 26/12/2018
Đánh giá về những khó khan, vướng mắc trong việc kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, ông PHAN NGÂN SƠN, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cho rằng, chính sách, thể chế trong kiểm soát sản phẩm nông nghiệp được bảo hộ sở hữu trí tuệ, cụ thể là chỉ dẫn địa lý chưa có mẫu chung. Trong khi, chủ thể của hoạt động kiểm soát vẫn là Nhà nước mà chưa có sự tham gia của cơ quan chứng nhận độc lập. Đồng thời, hoạt động kiểm soát đa phần mới ở trên văn bản, việc áp dụng vào thực tế còn hạn chế…
15:43 19/12/2018
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, doanh nghiệp Việt Nam phải sử dụng các công cụ để duy trì, phát triển vị thế cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ của mình. Một trong các công cụ hữu hiệu đó là công cụ sở hữu trí tuệ, theo đó việc tiếp cận kịp thời, sử dụng, khai thác hiệu quả thông tin sở hữu công nghiệp (SHCN) là cần thiết. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu này, Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ TẠ QUANG MINH cho biết, Viện sẽ cùng các đối tác thực hiện dịch vụ đồng bộ về SHCN cho các doanh nghiệp có yêu cầu.
16:48 18/12/2018
Sáng 17.12, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Diễn tập Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng”. Chương trình diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng hơn 100 đội ứng cứu trên khắp toàn quốc tham gia.
22:09 10/12/2018
Theo ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, giá trị tài sản trí tuệ có thể lớn hơn rất nhiều so với giá trị các tài sản hữu hình. Theo đó, việc bảo hộ và khai thác hiệu quả giá trị tài sản trí tuệ sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, nâng cao năng lực, vị thế của các doanh nghiệp, tổ chức khoa học, từ đó giúp tạo ra các sản phẩm có giá trị lớn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hoạt động này đang có nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ...
18:56 10/12/2018
Là chủ đề hội thảo do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tổ chức tại Đà Nẵng nhằm giới thiệu tới cộng đồng khởi nghiệp về vai trò của thông tin sở hữu công nghiệp đối với hoạt động khởi nghiệp và Cơ sở dữ liệu và Dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ xây dựng để hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
18:54 10/12/2018
Hội thảo “Tăng cường khả năng quản lý, thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong viện nghiên cứu, trường đại học” đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với sự tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học.
18:53 10/12/2018
Cục Sở hữu trí tuệ và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Hiệp hội Xúc tiến Sáng chế Hàn Quốc (KIPA) tổ chức Lễ tổng kết Dự án “Hỗ trợ phát triển các sản phẩm lụa Quảng Nam” trong khuôn khổ Dự án Chia sẻ sở hữu trí tuệ 2018, một hoạt động hợp tác song phương giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang