ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 08:35 | 24/10/2019 (GMT+7)
.
07:43 03/10/2019
Mặc dù không vượt trội nhưng thủy sản đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng luôn cao hơn trung bình so với cả nước. Nghề cá thành phố đã chuyển từ thô sơ, thủ công sang đánh bắt xa bờ, hiện đại với nhiều con tàu công suất lớn. Hoạt động khai thác gắn với dịch vụ, công nghiệp chế biến, trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế biển của thành phố.
07:43 03/10/2019
Phát triển thủy sản theo hướng bền vững nghĩa là phát triển hài hòa mối quan hệ giữa nâng cao giá trị gia tăng với bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển nguồn lợi và an sinh xã hội; chủ động thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu; đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa phát triển thủy sản với bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh quốc phòng vùng biển.
07:42 03/10/2019
Theo quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1445/QĐ-TTg, cả nước có 6 trung tâm nghề cá lớn, trong đó có Trung tâm Nghề cá lớn Đà Nẵng gắn với ngư trường Biển Đông và Hoàng Sa. Với tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng của chính quyền các cấp với ngành thủy sản, ngoài những chính sách ưu tiên cho ngư dân bám biển, Đà Nẵng cũng áp dụng nhiều hỗ trợ cho lĩnh vực hạ tầng hậu cần nghề cá vươn tới thị trường quốc tế.
Ngòi Là 2 - Giữ vững niềm tự hào thủy lợi Tuyên Quang
08:21 02/10/2019
Một thời làm nên kỳ tích ngành thủy lợi tỉnh Tuyên Quang nhưng sau gần 45 năm miệt mài hoạt động, hồ Ngòi Là 2 đã xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp. Trước thực trạng này, từ năm 2018, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai Dự án sửa chữa, nâng cấp với tổng mức đầu tư 47,9 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho công trình. Cũng từ thời điểm ấy, nhiều bất cập trong công tác quản lý, vận hành, bảo vệ hồ Ngòi Là 2 bắt đầu bộc lộ khiến dư luận không khỏi băn khoăn.
Ngòi Là 2 - Giữ vững niềm tự hào thủy lợi Tuyên Quang
07:45 01/10/2019
Trong cái nắng “rám trái bưởi” của mùa thu, đứng trên cầu công tác của hồ thủy lợi Ngòi Là 2, nhìn tháp cống bê tông ngả màu thời gian, ít ai ngờ rằng công trình này đã 44 năm miệt mài cấp nước cho trên 470ha ruộng 2 vụ. Đây là công trình thủy nông lớn nhất tỉnh Tuyên Quang, có tuổi thọ cao và là công trình duy nhất cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 5 xã, phường thuộc huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang.
08:35 30/09/2019
Quảng Ninh - mảnh đất địa đầu cực Đông của Tổ quốc được biết đến như một địa phương luôn tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Năng động, sáng tạo, không tự mãn với những kết quả bước đầu, đó là phương châm, là tác phong làm việc nhất quán trong mọi chương trình, hành động ở vùng Mỏ. Trong đó, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một minh chứng rõ nét nhất cho cách làm của Quảng Ninh suốt một thập kỷ qua.
08:31 30/09/2019
Thực tế quá trình thực hiện xây dựng NTM cho thấy, để phát triển nông thôn bền vững, vấn đề quan trọng hàng đầu là tổ chức phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Do đó, việc triển khai chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) nhằm phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị gia tăng đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương, là giải pháp quan trọng góp phần xây dựng NTM bền vững.
08:31 30/09/2019
Thành tựu thu được từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Quảng Ninh 10 năm qua là minh chứng cho sự đồng thuận từ cấp ủy, chính quyền, đến toàn xã hội và từng người dân. Diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao đã góp phần rất lớn vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dẫu vậy, với tinh thần “chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng”, toàn tỉnh đang đặt quyết tâm đưa NTM chuyển từ lượng sang chất, hướng đến hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
08:31 30/09/2019
Bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vận dụng sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh một cách linh hoạt trên cơ sở thực tiễn là một trong những cách làm chủ đạo trong xây dựng NTM ở nhiều địa phương của Quảng Ninh. Những thành tựu của huyện Hoành Bồ 10 năm qua khiến ngay cả chủ thể của chương trình mang tầm vóc quốc gia này cũng không khỏi ngỡ ngàng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang