ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 12:53 | 21/01/2020 (GMT+7)
.
08:36 05/08/2019
Thời gian qua, nhiều sản phẩm du lịch mang đặc trưng văn hóa sinh thái nông nghiệp vùng, miền độc đáo, chất lượng, đã được khai thác một cách bài bản, có định hướng, đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách. Thực tế, ở Đồng Nai mô hình du lịch kết hợp sinh thái nông thôn đã được phát triển từ lâu và đã mang lại những hiệu quả nhất định.
08:35 05/08/2019
UBND tỉnh Đồng Nai đã đề ra mục tiêu, trong năm 2019 ít nhất phải thực hiện được 12 sản phẩm làm mô hình điểm để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới… Song, điều quan trọng nhất của OCOP là các sản phẩm phải do nông dân đề xuất, chứ không phải được chỉ định từ trên xuống theo định hướng ưu tiên. Bởi, chỉ khi nông dân chủ động lựa chọn thì họ mới tự giác theo đuổi ý tưởng và dành nguồn lực để thực hiện.
08:33 05/08/2019
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được xem là “làn gió mới” trong xây dựng NTM thông qua việc phát triển nội lực và gia tăng giá trị của các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị bền vững. Nhận thấy hiệu quả từ chương trình này mang lại, thời gian qua chính quyền và nhân dân Đồng Nai luôn chú trọng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm tạo nền móng cho nhiều thương hiệu lớn được phát triển.
Nam Định
08:30 05/08/2019
Ðể giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, những năm qua, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, việc trấn áp tội phạm nguy hiểm và triệt phá các đường dây “tín dụng đen” trở thành nhiệm vụ quan trọng, nhằm giảm thiểu điểm “nóng” trên địa bàn.
14:41 31/07/2019
Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Bình. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của địa phương giảm mạnh. Nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên thoát nghèo bền vững… Song, kết quả xóa đói giảm nghèo (XĐGN) vẫn còn không ít những thách thức, gây lực cản trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.
Xây dựng nông thôn mới ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội
07:55 31/07/2019
Điều dễ dàng nhận thấy đổi thay khi đến với Mỹ Đức là những tuyến đường được bê tông hóa phẳng lỳ; các thiết chế văn hóa được đồng bộ; trường học, trạm y tế… được đầu tư khang trang, hiện đại. Khó khăn còn nhiều, song trong câu chuyện của bà con nơi đây, đời sống vật chất và tinh thần ở vùng đất gian khó một thời ngày càng được nâng lên càng cho thấy ý nghĩa lớn lao từ Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Mỹ Đức giờ đây đã thay áo mới…
08:29 25/07/2019
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được xem là “làn gió mới” trong xây dựng nông thôn mới (NTM) thông qua việc phát triển nội lực và gia tăng giá trị của các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị bền vững. Thời gian qua chính quyền và nhân dân Đồng Nai luôn chú trọng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm, tạo nền móng cho nhiều thương hiệu lớn được phát triển.
08:29 25/07/2019
UBND tỉnh Đồng Nai đã đề ra mục tiêu, trong năm 2019 ít nhất phải thực hiện được 12 sản phẩm làm mô hình điểm để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới… Song, điều quan trọng nhất của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là các sản phẩm phải do nông dân đề xuất, chứ không phải được chỉ định từ trên xuống theo định hướng ưu tiên. Bởi, chỉ khi nông dân chủ động lựa chọn thì họ mới tự giác theo đuổi ý tưởng và dành nguồn lực để thực hiện.
08:28 25/07/2019
Thời gian qua, nhiều sản phẩm du lịch mang đặc trưng văn hóa sinh thái nông nghiệp vùng, miền độc đáo, chất lượng, đã được khai thác một cách bài bản, có định hướng, đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách. Thực tế, ở Đồng Nai mô hình du lịch kết hợp sinh thái nông thôn đã được phát triển từ lâu và đã mang lại những hiệu quả nhất định.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang