ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 20:49 | 22/01/2020 (GMT+7)
.
Xây dựng nông thôn mới ở Đakrông, Quảng Trị
07:56 17/06/2019
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Đakrông hiện vẫn là huyện ‘‘trắng’’ nông thôn mới (NTM) của tỉnh Quảng Trị. Do đó, để các xã đạt 8 tiêu chí trở lên, trong đó Triệu Nguyên đạt chuẩn vào năm 2020, địa phương cần tranh thủ và lồng ghép đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, quan tâm đến lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, môi trường…
Xây dựng nông thôn mới ở Đakrông, Quảng Trị
06:56 16/06/2019
Cách thành phố Đông Hà chừng hơn 50km, đường vào huyện vùng cao Đakrông đã trở nên dễ dàng hơn nhờ được nâng cấp, trải nhựa bằng phẳng thay cho những con đường quê gập ghềnh trước đây; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.
07:44 15/06/2019
Bắc Giang được thiên nhiên ban tặng lợi thế về đất đai, khí hậu, để phát triển chăn nuôi và những vùng cây ăn quả trù phú. Từ đó giúp người dân đẩy mạnh sản xuất tạo nguồn kinh tế ổn định và góp phần làm thay đổi bộ mặt KT - XH của tỉnh. Xác định đây là thế mạnh của địa phương, tỉnh Bắc Giang đã ban hành nhiều chính sách, đề án để hỗ trợ người dân và tăng cường thu hút đầu tư vào nông nghiệp, đặc biệt là những sản phẩm hàng hóa xuất khẩu.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:04 13/06/2019
Theo báo cáo của UBND huyện Thường Tín, đến nay, toàn huyện đã có 24/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Năm 2019, huyện phấn đấu 4 xã còn lại đạt chuẩn, nâng tổng số xã hoàn thành xây dựng NTM lên 100%. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, góp phần gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.
Cửa Lò đẩy mạnh phát triển du lịch
08:25 12/06/2019
Bên cạnh những kết quả đạt được, Cửa Lò vẫn còn nhiều “dư địa” chưa được khai thác để tạo ra những giá trị mới, bền vững, vươn sức cạnh tranh với các đô thị biển khác. Do đó, bên cạnh tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; chỉnh trang đô thị, mở rộng không gian phù hợp lợi thế và tiềm năng, cần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, ưu tiên triển khai các loại hình du lịch mới, chất lượng phục vụ du khách... từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Cửa Lò trên bản đồ du lịch cả nước và khu vực.
Cửa Lò đẩy mạnh phát triển du lịch
07:55 11/06/2019
Đường vô xứ Nghệ quanh quanh/ Non xanh nước biếc như tranh họa đồ. Nếu miền đất của xứ Nghệ được ví là một bức tranh non nước hữu tình như trong câu ca này, thì Cửa Lò chính là điểm sáng của bức tranh họa đồ ấy… Như chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý: Về với Cửa Lò, du khách dễ dàng nhận thấy diện mạo thay đổi thần tốc, một khu đô thị năng động, sầm uất, kết cấu hạ tầng hiện đại với hàng trăm nhà nghỉ, khách sạn và hơn 11.000 phòng nghỉ phục vụ cho hơn 2,5 vạn du khách nghỉ lưu trú mỗi ngày.
Tái cơ cấu nông nghiệp ở huyện Thạch Thất, Hà Nội
07:49 10/06/2019
Những năm qua, nhờ triển khai tốt đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhiều sản phẩm thế mạnh của huyện Thạch Thất đã được nhân rộng và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, người dân đã dần thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất từ manh mún, nhỏ lẻ sang liên kết theo chuỗi giá trị. Thời gian tới, Thạch Thất xác định tập trung ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất; đồng thời, gắn nông, lâm nghiệp với phát triển du lịch nhằm nâng cao giá trị canh tác.
07:51 04/06/2019
Nhắc đến Điện Biên là nhắc đến hoa ban - món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này. Cũng chính vào mùa ban nở, người dân cả nước lại nhớ về ngày quân và dân ta giành chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ đã phát huy thế mạnh đó, cùng với những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn để phát triển du lịch, khiến nơi đây trở thành điểm đến của hàng trăm ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.
Huyện Phú Xuyên, Hà Nội
07:54 30/05/2019
Để triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua, huyện Phú Xuyên đã tập trung ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất; đẩy mạnh dồn diền đổi thửa; chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng thủy lợi, giao thông. Qua đó, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Điều đáng nói, cuộc sống của người dân đã được cải thiện đáng kể.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang