ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 09:33 | 18/01/2020 (GMT+7)
.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:13 29/05/2019
Sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Quốc Oai đã hoàn thành xây dựng NTM ở 100% số xã trên địa bàn và đang hoàn tất thủ tục để được Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn NTM.
Giải trình về kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
08:12 27/05/2019
Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện Thanh Trì, Hà Nội mới đây về kết quả thực hiện các đề án phát triển kinh tế trên địa bàn, các đại biểu đã thẳng thắn đặt câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến tốc độ phát triển kinh tế, nhất là việc giải quyết nguồn nước tưới phục vụ sản xuất lúa, hỗ trợ kinh phí mua lúa giống, lộ trình thực hiện cơ giới hóa cho Đề án “Xây dựng và phát triển vùng sản xuất lúa chất lượng cao huyện Thanh Trì giai đoạn 2017 - 2021”; giải pháp nâng cao năng suất rau an toàn trong thực hiện Đề án “Củng cố và nâng cao hiệu quả vùng sản xuất rau an toàn tập trung huyện Thanh Trì”…
Phát triển bền vững cây vải thiều Thanh Hà
08:20 26/05/2019
Dù mùa vải sớm đạt năng suất cao, mang lại thu nhập khá cho người dân song việc cây vải chính vụ không phát triển như kỳ vọng cũng đặt ra bài toán về tính ổn định cần tìm giải pháp tháo gỡ. Trước mắt, theo lãnh đạo địa phương, việc xây dựng các vùng vải xuất khẩu, nghiên cứu gen cây vải tốt đang được tập trung triển khai thực hiện. Tương lai không xa, cây vải không chỉ phục vụ tiêu dùng mà sẽ được quảng bá sâu rộng để trở thành điểm nhấn đưa ngành du lịch của huyện phát triển.
Phát triển bền vững cây vải thiều Thanh Hà
08:11 25/05/2019
Từ bao đời nay, cây vải trở thành cây chủ lực mang lại nguồn kinh tế lớn cho huyện Thanh Hà. Tuy nhiên, mùa vải năm nay được đánh giá không thuận lợi khi có tới 80% vải chính vụ bị thiệt hại do tác động xấu của thời tiết. Dù vụ vải chính vụ không như mong đợi, song cây vải sớm vẫn mang đến nhiều hy vọng cho người dân. Giá thành tốt, năng suất ổn định của vụ vải sớm hứa hẹn sẽ là điểm tựa để người trồng vải Thanh Hà bước qua khó khăn để tiếp tục gắn bó với cây vải thiều địa phương.
Thái Nguyên
07:29 24/05/2019
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 20 HTX hoạt động kinh doanh, bán lẻ điện nông thôn (HTX Dịch vụ điện). Tuy nhiên, phần đa các HTX này hoạt động kém hiệu quả do năng lực tài chính yếu, nhân sự quản lý và kỹ thuật nặng lực còn hạn chế, tình trạng quá tải điện thường xuyên diễn ra gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Do đó, việc rà soát và đưa ra biện pháp hữu hiệu đối với các HTX này đang là vấn đề cấp thiết.
Đối thoại với các hộ dân vùng tái định cư Thủy điện Hủa Na
07:45 23/05/2019
Vì dòng điện quốc gia, 14 bản vùng lòng hồ thuộc 2 xã Thông Thụ, Đồng Văn (huyện Quế Phong, Nghệ An) với 1.362 hộ dân/5.236 khẩu đã nhường đất, rời quê hương để xây dựng công trình Thủy điện Hủa Na. Tuy nhiên, dù dự án này đã hoàn thành và đưa vào vận hành hơn 6 năm nhưng công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) cho người dân ở đây vẫn còn nhiều tồn đọng cần sớm giải quyết.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
07:48 22/05/2019
Sau hơn 7 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn của huyện Ba Vì đã đổi thay tích cực, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Theo thống kê của UBND huyện, đến hết năm 2018, toàn huyện có 15/30 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu đến năm 2020 trở thành huyện NTM, Ba Vì vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở các xã vùng dân tộc thiểu số.
07:55 20/05/2019
Từ ngày 17.5 - 19.5 tại Trung tâm thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty CP Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh.
Xây dựng nông thôn mới ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc
06:26 20/05/2019
Sau gần 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, Tam Đảo đã có 8/8 xã đạt chuẩn NTM và cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM. Để cán đích đúng hẹn trên con đường trở thành huyện NTM, huyện đang huy động mọi nguồn lực ưu tiên cho cho xây dựng NTM. Đồng thời, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, lấy đó làm tiền đề vững chắc trong công cuộc xây dựng Tam Đảo ngày một giàu đẹp.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang