ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 11:28 | 28/02/2020 (GMT+7)
.
08:11 16/05/2019
Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Ðiện Biên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, toàn tỉnh được chia thành ba vùng kinh tế, trên cơ sở tiềm năng phát triển có tính tương hỗ. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh MÙA A SƠN khẳng định, việc phân ba vùng kinh tế là tạo thế “chân kiềng” thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, mà còn góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền trên địa bàn.
990 năm Thanh Hóa
07:48 14/05/2019
Triết gia nổi tiếng người La Mã Marcus Tullius Cicero từng nói rằng: Lịch sử là bằng chứng của thời đại, là ngọn lửa của chân lý là sinh mệnh ký ức, là thầy giáo của cuộc sống… Ngược dòng thời gian, cách đây đúng vừa tròn 990 năm - thời Lý Thái Tông, năm Thiên Thành thứ 2 (1029), vùng đất Ái Châu đã chính thức được mang tên Thanh Hóa. Đây là nền tảng để hiện thực hóa khát vọng đưa Thanh Hóa phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, ngày càng thịnh vượng, góp phần vào sự hùng cường của quốc gia, dân tộc.
07:35 13/05/2019
Chớ ngại đèo cao, chớ ngại suối sâu/ Xin mời lên đây thăm miền biên giới/ Thăm huyện Kỳ Sơn, thăm bản làng/ Các dân tộc Kỳ Sơn, một lòng đi theo Đảng... Bởi mê những câu hát đầy cảm xúc này của nhạc sỹ Dương Hồng Từ, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đến với Kỳ Sơn - huyện miền núi vùng cao phía Tây của Nghệ An… Nhờ định hướng phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn, được Chính phủ và tỉnh quan tâm giúp đỡ, nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt, khoác lên mình chiếc áo mới.
Huyện Kim Động, Hưng Yên
08:22 11/05/2019
Với sự đoàn kết của các cấp chính quyền, sự đồng lòng, nhiệt tình hưởng ứng của người dân, đến nay, huyện Kim Động (Hưng Yên) đã có 13/16 xã đạt chuẩn NTM. Huyện đặt mục tiêu đưa 3 xã còn lại gồm Nghĩa Dân, Vũ Xá và Thọ Vinh về đích NTM, hoàn thiện các tiêu chí huyện NTM để trở thành 1 trong 3 huyện NTM của Hưng Yên trong năm 2019.
Dân chấm điểm lĩnh vực y tế ở Quảng Trị
08:27 09/05/2019
Mặc dù đã đạt được một số kết quả bước đầu, song việc triển khai Dự án M.Score trong lĩnh vực y tế ở Quảng Trị vẫn còn không ít hạn chế đòi hỏi các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác phối hợp, có các giải pháp tháo gỡ; đồng thời, tích cực tuyên truyền góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân.
Dân chấm điểm lĩnh vực y tế ở Quảng Trị
08:07 08/05/2019
Thời gian qua, M-Score Y tế đã phát huy được tính dân chủ trực tiếp, lắng nghe tiếng nói, ý kiến phản hồi từ phía người dân… tạo ra kênh thông tin giúp các đơn vị nắm rõ hơn thực trạng, để có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trên địa bàn.
Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững ở Phú Thọ
08:16 06/05/2019
Qua 7 năm thực hiện, các chính sách hỗ trợ địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã từng bước phát huy hiệu quả; bộ mặt nông thôn, miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên. Để thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5%. Theo Đoàn ĐBQH tỉnh, cần tập trung, tăng cường gắn kết trong tổ chức thực hiện. Đặc biệt, cần khơi dậy ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo của người dân.
08:13 03/05/2019
Sau gần 14 năm rời chốn cũ về nơi ở mới, cuộc sống của người dân thuộc diện tái định cư ở xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) đang khởi sắc từng ngày. Những nếp nhà khang trang chạy dọc trên tuyến đường trải nhựa kiên cố, cùng với khu chợ dân sinh lúc tấp nập giao thương là minh chứng cho sự thay da đổi thịt. Minh Ngọc giờ đây đã khoác lên mình diện áo mới…
11:28 28/04/2019
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) là miền quê giàu truyền thống cách mạng. Thời kỳ nào, vùng đất này cũng có những người con ưu tú với những đóng góp to lớn, hào hùng vào các cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người con của Vĩnh Tường đã chiến đấu dũng cảm, lập công xuất sắc, xứng đáng với truyền thống quê hương, được Đảng và Nhà nước trao tặng, truy tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân như: Bùi Anh Tuấn, Nguyễn Văn Thực, Nguyễn Văn Thoa và Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân...
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang