QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 23:30 | 22/11/2019 (GMT+7)
.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị thông minh
09:20 13/10/2019
Quá trình đô thị hóa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu, nhưng cũng trở thành thách thức lớn của thế kỷ XXI tại nhiều quốc gia. Phát triển đô thị thông minh được coi là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết những thách thức mà quá trình đô thị hóa đặt ra.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị thông minh
09:18 13/10/2019
Trong bảng chỉ số đô thị thông minh thứ hai của Roland Berger, mặc dù số thành phố có chiến lược rõ ràng trong phát triển đô thị thông minh đã tăng từ 87 lên 153, nhưng có tới 90% thành phố chưa có chiến lược đô thị thông minh chính thức và tích hợp. Mặc dù xây dựng chiến lược chỉ là bước đi đầu tiên, song thực thi chiến lược có ý nghĩa quyết định đến thành công của đô thị thông minh.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị thông minh
09:16 13/10/2019
Các công nghệ đô thị thông minh nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của những công nghệ này là nhằm cải thiện con người, chứ không chỉ riêng nơi họ sống. Để phát huy đầy đủ tiềm năng, đô thị thông minh cần tập trung vào cư dân sống trong đó.
Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị thông minh
09:14 13/10/2019
Phát triển đô thị thông minh mang lại hiệu quả nhiều mặt, nhưng cũng cho thấy những thách thức và nguy cơ tiềm ẩn đối với cuộc sống của người dân và hoạt động của đô thị nếu thực hiện thiếu bài bản.
Chính sách chống ô nhiễm không khí của một số quốc gia
09:49 06/10/2019
Trong thời gian gần đây, chất lượng không khí của Thủ đô Hà Nội liên tiếp rơi vào ngưỡng báo động khi các chỉ số cho thấy luôn vượt tiêu chuẩn cho phép rất nhiều. Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới, từ những nước đã phát triển, đang phát triển đến chậm phát triển đều coi công tác chống ô nhiễm không khí là một trong những ưu tiên số 1 để phát triển bền vững.
Chính sách chống ô nhiễm không khí của một số quốc gia
09:39 06/10/2019
Là một trong những nước phát triển có tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng bậc nhất trong số các thành viên của Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD), Hàn Quốc đã phải nhanh chóng nghiên cứu và đưa ra những giải pháp nhằm trả lại sự trong lành cho bầu khí quyển với sự nhập cuộc của cơ quan lập pháp cùng các cấp chính quyền.
Chính sách chống ô nhiễm không khí của một số quốc gia
09:35 06/10/2019
Nhờ vào sự đầu tư khổng lồ về thời gian, nguồn lực và ý chí chính trị, Trung Quốc đang dần thoát khỏi hình ảnh điển hình về quốc gia ô nhiễm hàng đầu thế giới. Một số thành phố như Bắc Kinh, Hàng Châu ngoài việc xây dựng các chính sách hợp lý còn đưa ra nhiều sáng kiến độc đáo để có thể thấy lại bầu trời xanh.
Mô hình đào tạo nghề kép ở Cộng hòa Liên bang Đức
10:15 29/09/2019
Sự phát triển của mỗi quốc gia đều phụ thuộc rất nhiều vào phát triển nguồn nhân lực, do vậy, chiến lược phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mọi quốc gia. Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức là một trong những quốc gia đã tạo được sự phát triển kinh tế - xã hội cao nhờ làm tốt chiến lược phát triển nguồn nhân lực, trong đó hệ thống đào tạo nghề kép được coi là mô hình đào tạo đặc biệt hiệu quả.
Mô hình đào tạo nghề kép ở Cộng hòa Liên bang Đức
10:10 29/09/2019
Những con số về tỷ lệ tìm được việc làm của học viên theo mô hình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức đã chứng minh tính hiệu quả của mô hình này. Vậy đâu là những nhân tố dẫn đến thành công?
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang