QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 22:21 | 21/10/2019 (GMT+7)
.
Thế giới hướng tới luật thuế dịch vụ kỹ thuật số
09:08 18/08/2019
Kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, internet, thực tế ảo… đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, hệ thống thuế quốc tế hiện còn tồn tại nhiều lỗ hổng khiến các công ty công nghệ lợi dụng phải chỉ trả mức thuế rất thấp, hoặc không phải trả bất cứ đồng thuế nào trong khi thu được lợi nhuận khổng lồ.
Thế giới hướng tới luật thuế dịch vụ kỹ thuật số
09:05 18/08/2019
Thu thuế dịch vụ kỹ thuật số đang là xu hướng tất yếu trong bối cảnh các quốc gia tìm cách vá lỗ hổng về thuế khiến họ thất thu hàng tỷ USD. Việc các nước ban hành một đạo luật riêng về vấn đề này là nhu cầu xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn mà Pháp là quốc gia tiên phong.
Thế giới hướng tới luật thuế dịch vụ kỹ thuật số
09:01 18/08/2019
Trong một động thái mới nhất để trả đũa Luật Thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27.7 tuyên bố sẽ áp thuế quan lên sản phẩm rượu vang của Pháp, hành động có thể mở màn cho một cuộc chiến giữa hai bờ Đại Tây Dương trong bối cảnh nhiều nước châu Âu cũng đang rục rịch theo chân Pháp áp dụng loại thuế này.
Thành công của mô hình y tế Cuba
08:51 11/08/2019
Người ta vẫn thường cho rằng sức khỏe của người dân tỷ lệ thuận với tiềm lực kinh tế của một quốc gia. Thế nhưng, nhận định ấy lại không đúng với trường hợp của Cuba - nơi người dân có tuổi thọ trung bình cao hơn nhiều quốc gia phát triển khác.
Thành công của mô hình y tế Cuba
08:50 11/08/2019
Làm cách nào Cuba có thể bảo đảm chất lượng y tế tương đương, thậm chí vượt trội các quốc gia phồn thịnh, bất chấp những khó khăn do sự cấm vận của Mỹ trong nhiều năm? Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ba điểm nổi bật làm nên sự khác biệt cho hệ thống y tế Cuba.
Thành công của mô hình y tế Cuba
08:48 11/08/2019
Mô hình bác sĩ gia đình ra đời vào năm 1984 theo sáng kiến của Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro, người khi đó mong muốn tiến thêm một bước trong việc đưa công tác chăm sóc y tế toàn diện tới tận cộng đồng dân cư để không một người dân nào bị bỏ lại phía sau.
Thành công của mô hình y tế Cuba
08:46 11/08/2019
Bác sĩ ở Cuba không được mở phòng mạch tư. Tất cả việc khám chữa bệnh cho dân đều miễn phí, không phân biệt bất cứ ai. Bác sĩ nào lấy tiền của dân sẽ bị rút bằng và đi tù. Vì thế, người dân rất tôn trọng bác sĩ. Điều này cũng dễ hiểu vì bác sĩ cũng chính là cư dân sống ngay đó nên ngoài mối quan hệ bác sĩ - bệnh nhân còn là quan hệ hàng xóm, láng giềng. Để cám ơn, thỉnh thoảng họ lại tặng bác sĩ những món quà cây nhà lá vườn như trái cây, chút bánh kẹo... Mối quan hệ “người nhà” được hình thành như thế.
09:03 04/08/2019
Năm 2015, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Kuala Lumpur, Malaysia, các nước thành viên ASEAN đã chứng kiến sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử của khu vực đó là việc ký Tuyên bố về thành lập Cộng đồng ASEAN, đồng thời chính thức thông qua và ký Tuyên bố Kuala Lumpur về Tầm nhìn ASEAN 2025, định hướng cho ASEAN trong 10 năm tới.
09:01 04/08/2019
Theo đánh giá của nhiều nhà quan sát, ASEAN là một câu chuyện thành công về hội nhập khu vực. Mặc dù các thành viên có hệ thống chính trị và trình độ phát triển khác nhau, nhưng tổ chức gồm 10 quốc gia này thường được đánh giá cao nhờ khả năng quản lý an ninh khu vực tốt, thể chế vững chắc, hệ thống tiêu chuẩn đầy đủ, và là khối kinh tế năng động. Thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của Liên minh Nghị viện các nước ASEAN (AIPA).
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang