DIỄN ĐÀN ĐBND » Ý kiến Chuyên gia
Cập nhật 23:54 | 27/02/2020 (GMT+7)
.
Hồ sơ ưng cử :
17:02 23/03/2016
(ĐBNDO) – “Những tiêu chí tiêu biểu để đánh giá chất lượng ĐBQH đó là trung thành với tổ quốc, Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; có năng lực, trí tuệ để thực hiện chức trách của ĐBQH; luôn gần dân, sâu sát với dân; có năng lực, vị trí để thực hiện người đại biểu của nhân dân. Nhưng theo tôi, điều quan trọng ĐBQH phải được dân tin, dân yêu và dân bầu cử". Đây là chia sẻ của Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Nguyễn Văn Rinh bên lề Hội nghị hiệp thương lần 2.
Ứng cử viên QH, HĐND:
18:03 18/03/2016
(ĐBNDO)- “MTTQ Việt Nam rất hoan nghênh, ủng hộ những người tự ứng cử bảo đảm được động cơ, tiêu chuẩn, thái độ, trách nhiệm đối với những tổ chức do dân bầu ra kể cả HĐND và QH. Và trong quá trình ấy, vừa làm chúng ta vừa cần rút kinh nghiệm, có những người không trúng cử nhưng họ vẫn có đóng góp trong việc tìm ra những giải pháp tốt hơn, tích cực hơn cho những người tự ứng cử các khóa sau này”. Nguyên PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền chia sẻ.
09:09 10/03/2016
(ĐBNDO)- “Việc bầu cử lần này rất hệ trọng. Cử tri và nhân dân kỳ vọng rất nhiều, mong muốn sẽ đạt được yêu cầu thật cao. Đại biểu được lựa chọn phải làm sao xứng đáng với sự tin cậy của cử tri. Muốn vậy phải làm sao cho cử tri có thể phân biệt được ai là người có đạo đức, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư". GS.TS. NGND Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên ĐBQH các Khóa X, XI, XII chia sẻ.
18:52 02/03/2016
Tôi rất vinh dự được phát biểu ở lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống VPQH.
Tôi công tác ở QH 20 năm thì có 5 năm là Chủ nhiệm VPQH và Hội đồng Nhà nước và 10 năm là Chủ nhiệm VPQH. Đây là thời gian công tác ở một cơ quan dài nhất của tôi nên đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và những bài học kinh nghiệm.
15:34 25/01/2016
(ĐBDNO) - Đại hội Đảng là nơi tập trung trí tuệ của cả nước, là đội tiên phong của dân tộc phải xử lý được những yêu cầu của tình hình mới đặt ra đối với đất nước, đối với dân tộc. Bởi nếu không phát triển nhanh, không phát triển bền vững, không độc lập tự chủ của nền kinh tế thì một thời gian tới chúng ta sẽ bị phụ thuộc. Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên chia sẻ với PV Báo điện tử ĐBDN nhân Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
09:38 23/01/2016
(ĐBNDO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã chính thức khai mạc. Cử tri và nhân dân cả nước hướng về sự kiện chính trị trọng đại này với một tâm trạng hết sức đặc biệt. Chia sẻ với PV nhân sự kiện chính trị trọng đại này, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc bày tỏ sự tin tưởng, 1.510 đại biểu tham dự đại hội sẽ đủ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân để có thể lựa chọn đúng đắn.
09:30 10/01/2016
(ĐBNDO) - Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, phải có lòng tin ở nhân dân, ở dân tộc, ở cách mạng và một vế song song nữa là lòng tin ở chính mình, chính ngay Đảng. Chính vì có 2 chiều của lòng tin như thế, chúng ta có Quốc hội Khóa I cực kỳ thành công và có ý nghĩa, giá trị tác động rất lớn trong lịch sử hiện đại Việt Nam. Đây là chia sẻ của Giáo sư (GS) sử học Lê Văn Lan.
17:07 05/01/2016
(ĐBNDO) - Trao đổi với Báo điện tử Đại biểu nhân dân, GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ nhận định, Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 đã xác lập tính hợp pháp, hợp lòng dân, tính chính danh của chính quyền non trẻ. Đồng thời, Tổng tuyển cử thành công là tiền đề để chính quyền tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
11:29 15/12/2015
(ĐBNDO)- Trong hoàn cảnh đất nước "ngàn cân treo sợi tóc" khó khăn chồng chất khó khăn nhưng Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn đặt niềm tin vào nhân dân vì Người tin rằng, nhân dân sẽ biết sử dụng lá phiếu của mình, Người tin rằng Tổng tuyển cử nhất định sẽ thành công. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa. Nguyên Ủy viên UBTVQH, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thị Hoài Thu chia sẻ.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang