DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 20:52 | 21/11/2019 (GMT+7)
.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường:
07:17 07/11/2019
Là Bộ trưởng đầu tiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp này, song đây là lần thứ hai Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đăng đàn trước Quốc hội và cử tri cả nước. Chưa kể Bộ trưởng đã rất nhiều lần tham gia giải trình, báo cáo trước Quốc hội tại các phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, trả lời chất vấn tại phiên họp của UBTVQH cũng như trong các phiên chất vấn chung giữa nhiệm kỳ của QH.
Chính sách và cuộc sống
07:17 07/11/2019
Bộ máy cồng kềnh, công chức quá đông chính là rào cản đang làm cho bộ máy nhà nước thêm nặng nề; trong khi vẫn thiếu công chức, viên chức chuyên nghiệp, am tường trên mọi lĩnh vực của kinh tế - xã hội. Bên cạnh những cán bộ thực thi có trách nhiệm thì cũng còn không ít chuyện buồn về những cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp, tham nhũng, lãng phí. Thế nên, những chất vấn của các ĐBQH với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trên nghị trường Quốc hội hôm nay sẽ là những tiếng nói từ cử tri khắp các vùng, mang sức nóng từ thực tiễn cuộc sống đang diễn ra hàng ngày trên cả nước.
Bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Tuyên Quang năm 2019
07:41 06/11/2019
Phát biểu tại Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Tuyên Quang năm 2019, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Từ quy định pháp luật đến thực tiễn đang đặt ra yêu cầu rất lớn đối với việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND. Thông qua các chuyên đề của các Báo cáo viên giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, các đại biểu đã có thêm “cuốn cẩm nang bỏ túi” để làm tốt vai trò, nhiệm vụ cũng như thể hiện bản lĩnh của người đại biểu nhân dân.
07:41 06/11/2019
Phòng, chống tham nhũng là cuộc đấu tranh lâu dài, không ngừng nghỉ, không nóng vội, không chủ quan, nhất là khi tình hình tham nhũng ngày càng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn. Tiếp tục phiên thảo luận về công tác tư pháp, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật sáng 5.11, các ĐBQH cho rằng, mầm mống gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp chính là tham nhũng vặt. Nếu hành vi này có sự chỉ đạo, làm ngơ, thậm chí có sự ăn chia của người lãnh đạo, quản lý một cách có hệ thống thì công tác phát hiện, đấu tranh ngăn chặn sẽ vô cùng khó khăn.
07:41 06/11/2019
Sáng nay, 6.11, QH bắt đầu Phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong 3 ngày đối với 4 Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ. Chia sẻ trước thềm phiên họp quan trọng này, các ĐBQH đều kỳ vọng phần trả lời chất vấn của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ sẽ ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm vấn đề. Và quan trọng hơn là, cần có hành động, cam kết cụ thể nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong ngành, lĩnh vực do mình quản lý, để lời hứa trước cử tri và nhân dân được trọn vẹn.
Sổ tay
07:41 06/11/2019
Chiều nay, 6.11, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh là “tư lệnh” ngành thứ hai đăng đàn trả lời chất vấn trước QH. Nhiều vấn đề nóng bỏng đang chờ câu trả lời từ Bộ trưởng từ hội nhập thị trường kinh tế, việc xử lý 12 dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”, điều tiết điện lực, xây dựng các nhà máy thủy điện, điện gió, giá điện, giá xăng dầu, thông tin thị trường, mở rộng thị trường mới cho hàng hóa, nông sản Việt Nam đến tình trạng hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại “núp” đủ bóng…
Góc nhìn
07:41 06/11/2019
Ngày mai (7.11), QH sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực nội vụ. Bên cạnh việc bổ nhiệm, tuyển dụng minh bạch để thu hút người tài, thì công tác này thời gian qua vẫn còn những góc khuất. Vì sao, đã có quy trình chặt chẽ nhưng vẫn để lọt tình trạng bổ nhiệm, “thần tốc”, tuyển dụng “nhầm” người? Do công tác tham mưu chưa thấu đáo, hay do người đứng đầu chưa làm tròn trách nhiệm?
Chính sách và cuộc sống
07:40 06/11/2019
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp cuối năm, theo thông lệ, ngoài các bộ trưởng ngồi “ghế nóng”, Thủ tướng sẽ trực tiếp đăng đàn. Mức tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 6,9%, cao nhất khối ASEAN có làm người đứng đầu Chính phủ thư thái hơn trước những câu hỏi nóng trên Nghị trường? Các đại biểu còn những ưu tư gì khi chất vấn Thủ tướng và các thành viên Chính phủ?
Trước thềm Phiên chất vấn và trả lời chất vấn
12:27 05/11/2019
Đây là chia sẻ của ĐBQH trước thềm Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra trong 3 ngày tới, 6-8.11. Với 4 nhóm vấn đề thuộc 4 lĩnh vực được lựa chọn chất vấn lần này, cử tri cả nước chờ đợi những giải pháp thiết thực để có thể đạt tăng trưởng thực chất, xây dựng nông thôn mới bền vững, sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao và kỷ luật công vụ được chấn chỉnh nghiêm minh.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang