DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.
Chính sách và cuộc sống
17:39 08/09/2019
Đề cập đến việc quản lý taxi công nghệ tại cuộc họp với các địa phương về tình hình an toàn giao thông 6 tháng đầu năm vào chiều 22.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bác bỏ đề xuất gắn hộp đèn trên nóc xe đối với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ (xe taxi công nghệ) của Bộ Giao thông - Vận tải. Quan điểm của người đứng đầu Chính phủ là: Cần loại bỏ các điều kiện kinh doanh vận tải không cần thiết và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thay thế phương thức quản lý truyền thống.
08:41 08/09/2019
Để hoạt động của HĐND ngày càng có chất lượng, hiệu quả hơn, khẳng định vai trò, vị thế trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương, bên cạnh những giải pháp đồng bộ, quyết liệt thay đổi tư duy, nhận thức và cách làm, cần có cơ chế, chính sách đặc thù cho đại biểu HĐND chuyên trách để thu hút người có trình độ, năng lực. Bên cạnh đó, cần quy định chế độ khen thưởng nhằm động viên kịp thời đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND.
08:14 08/09/2019
Phòng, chống tham nhũng trong năm 2019 được đánh giá là “không dừng”, “không nghỉ”, “không chùng xuống”, song công tác tổ chức, cán bộ và quản lý cán bộ để phòng, chống tham nhũng vẫn còn hạn chế. Ở một số bộ, ngành, địa phương vẫn có tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý thiếu điều kiện, tiêu chuẩn; bố trí người thân vào vị trí việc làm hoặc để người thân kinh doanh trong phạm vi quản lý, vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Để phòng ngừa tham nhũng hiệu quả hơn, cần siết chặt công tác bổ nhiệm cán bộ.
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (19.9.1889 - 19.9.2019)
08:11 08/09/2019
Từng làm quan trong chính quyền phong kiến nhà Nguyễn, khi Cách mạng tháng Tám thành công, Bùi Bằng Đoàn lại được giao nhiều trọng trách trong chính quyền cách mạng. Ở vị trí nào, Cụ cũng thể hiện là người thanh liêm, chính trực, một lòng đi theo cách mạng.
Góc nhìn
08:06 08/09/2019
Nợ ảo là khoản nợ không có khả năng thu hồi nhưng vẫn phải theo dõi, giám sát cập nhật, đánh giá hàng quý, hàng năm. Đây là công việc khó khăn mà ngành thuế phải gánh bảo đảm việc phân loại nợ chính xác, quản lý chặt chẽ không để thất thoát. Tuy nhiên, những bất cập phát sinh từ nợ ảo nếu không được xử lý đúng đắn sẽ lại chồng chất những con số ảo không thể xử lý được. Mặt khác, nợ thuế không có khả năng thu hồi tạo áp lực lớn về chi phí quản lý, nhân lực quản lý, kéo dài năm này qua năm khác.
Chính sách và cuộc sống
08:06 08/09/2019
Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục bí mật nhà nước độ tối mật, mật trong ngành công thương hiện đang được cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Công thương triển khai lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức có liên quan.
Đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo
08:06 08/09/2019
Thay vì “hỗ trợ, bảo đảm” như vừa qua, chính sách đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn phải thực sự là chính sách ưu tiên. Đây là quan điểm được Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến đặc biệt nhấn mạnh trong Phiên giải trình về nội dung này.
Thường trực HĐND thành phố Hà Nội giải trình về việc cung cấp nước sạch cho nhân dân
08:31 07/09/2019
Tại phiên giải trình về việc cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn do Thường trực HĐND thành phố tổ chức sáng qua, ngày 6.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cam kết thành phố sẽ rà soát các dự án nước sạch chậm triển khai. Nếu chủ đầu tư nào không bảo đảm năng lực nhất định phải thay thế để có thể sớm hoàn thành các mục tiêu về nước sạch như nghị quyết HĐND thành phố đã đề ra.
Phòng, chống lụt, bão: Không gì bằng sức mạnh nhân dân
08:31 07/09/2019
Thiên tai là thứ không thể lường trước được hậu quả, nhất là khi khí hậu có những biến đổi thất thường, chính vì vậy sự sâu sát của chính quyền là giải pháp quan trọng trong phòng, chống loại giặc này. Vậy chính quyền sâu sát chỗ nào? Không phải chỉ khi có thiên tai mới đi kiểm tra, đôn đốc. Mà sự sâu sát thể hiện xuyên suốt từ chủ trương, chính sách, kế hoạch. Đặc biệt, cần xem phòng thiên tai là nhiệm vụ quan trọng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang