XÃ HỘI » Y tế
Cập nhật 18:02 | 19/09/2019 (GMT+7)
.
08:37 07/09/2019
Theo các chuyên gia, tất cả các giải pháp nhằm giải quyết đại dịch HIV ở Việt Nam và trên toàn thế giới đều cần phải có sự kết hợp chặt chẽ, sự nỗ lực của nhiều bên bao gồm Chính phủ, khu vực tư nhân và các tổ chức cộng đồng. Theo đó, trong tương lai, khu vực tư nhân là một thành phần then chốt và sẽ tiếp tục là một nguồn lực chính khi mà các nhà tài trợ quốc tế không còn tham gia tài trợ cho các nỗ lực phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam.
18:22 05/09/2019
Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công đồng thời 2 ca ghép tạng xuyên Việt, 1 ghép tim và 1 ghép gan, từ một người cho chết não tại Hà Nội.
17:34 04/09/2019
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó 1 trường hợp đã tử vong.
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập
12:27 04/09/2019
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập là bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Thiện thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Bệnh viện là đơn vị đảm nhiệm nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa xã hội nhân đạo sâu sắc; đó là chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong khu vực Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập vẫn luôn từng bước hoàn thiện mình. Một mặt làm tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội được giao: nuôi dưỡng, điều trị, chăm sóc bệnh nhân phong. Mặt khác, Bệnh viện còn chủ động phát triển thêm một số khoa phòng, phục vụ khám đa khoa bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, khu vực lân cận thuộc tỉnh Nghệ An và một phần của tỉnh Thanh Hóa.
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KỲ SƠN
12:25 04/09/2019
Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có bước tiến rất đáng ghi nhận. Mạng lưới y tế từ tuyến huyện đến cơ sở không ngừng được hoàn thiện và nâng cao chất lượng, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại tuyến y tế cơ sở được nâng lên.
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUỲ HỢP
12:25 04/09/2019
Trung tâm Y tế Quỳ Hợp được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện. Trung tâm có chức năng triển khai dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các hoạt động dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.
16:18 03/09/2019
Bệnh viện K vừa triển khai phẫu thuật nội soi với hệ thống robot Da Vinci Xi cho người bệnh ung thư. Đây là thế hệ robot hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam trang bị hệ thống robot này.
09:20 31/08/2019
Bị mắc bệnh tim khi tuổi đã cao, bà Nguyễn Thị Mầu, 65 tuổi, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh không khỏi xúc động khi nhớ tới ngày phải phẫu thuật thay van tim. Thuộc hộ nghèo, với chi phí y tế lên tới hàng trăm triệu đồng, nếu không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), gia đình bà Mầu có lẽ đến giờ vẫn loay hoay trả nợ. Cũng giống như gia đình bà Mầu, khi những cơn bạo bệnh ập đến, nhiều người dân Bắc Ninh không ngờ tấm “bùa hộ mệnh” cho bản thân và gia đình lại chính là tấm thẻ BHYT.
Mạng lưới cô đỡ thôn, bản ở vùng cao
09:20 31/08/2019
Được xem là cánh tay nối dài của ngành y tế ở vùng sâu, vùng xa nhưng chế độ đối với đội ngũ cô đỡ thôn, bản hiện vẫn chỉ mang tính động viên, khuyến khích. Theo các chuyên gia, thời gian tới cần xây dựng các chính sách, cơ chế phù hợp để bảo đảm điều kiện cho các cô đỡ thôn, bản yên tâm làm việc.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang