XÃ HỘI » Đời sống
Cập nhật 11:56 | 05/06/2020 (GMT+7)
.
Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo
21:58 10/06/2019
Tôi rất đồng tình với quan điểm cho rằng, người làm tín dụng chính sách không chỉ giỏi nghiệp vụ kế toán, số sách mà phải là một dân vận viên giỏi. Nếu như chúng ta không áp dụng dân vận khéo vào trong chính sách tín dụng, người dân chưa hiểu và tiếp cận công khai thì những rủi ro và tỷ lệ nợ xấu sẽ cao hơn rất nhiều.
20:19 10/06/2019
Ngân hàng Chính sách xã hội là ngân hàng hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Đối tượng phục vụ của ngân hàng là những người nghèo, người yếu thế, người đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách. Bởi thế, hoạt động của ngân hàng không chỉ đơn thuần là thiết kế các chương trình, sản phẩm cho vay đa dạng, đơn giản, dễ tiếp cận mà quan trọng hơn là hiểu được tâm tư, nguyện vọng của bà con, sẵn lòng giúp họ thay đổi tư duy, nhận thức, tự tin vươn lên trong cuộc sống.
15:08 10/06/2019
Nhằm đẩy mạnh truyền thông về phòng ngừa lao động trẻ em tại Việt Nam - một vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu và thu hút sự quan tâm của công chúng, sáng 10.6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức phát động cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em.
23:19 09/06/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước cần triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng tổng thể nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên, góp phần cải thiện hơn nữa xếp hạng của Việt Nam trong GCI.
08:23 09/06/2019
Là nhà máy lọc dầu hiện đại bậc nhất ở Việt Nam, Lọc dầu Dung Quất luôn đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu, với hệ thống xử lý nước thải, chất thải, khí thải hiện đại, đồng thời không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến. Đặc biệt, sắp tới Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Đồng Nai:
07:47 08/06/2019
Giao thông đường thủy Đồng Nai vốn phức tạp, từng tập trung nhiều bến thủy nội địa không phép nhưng nhờ sự ra quân quyết liệt, cùng những giải pháp khả thi, đến nay toàn tỉnh không còn bến thủy nội địa hoạt động trái phép, ý thức và sự tự giác chấp hành những quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa của người dân cũng được nâng lên.
07:47 08/06/2019
Trong khi “giải bài toán” điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, có hai câu hỏi lớn và khó là xác định đúng mốc tuổi nghỉ hưu và thực hiện việc điều chỉnh như thế nào? Nghị quyết số 28-NQ/TW đã nêu rõ “Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cần có tầm nhìn dài hạn và có lộ trình phù hợp với tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, thất nghiệp; không gây tác động tiêu cực đến thị trường lao động; bảo đảm số lượng, chất lượng và cơ cấu dân số; bình đẳng giới; cân đối Quỹ Bảo hiểm xã hội trong dài hạn; xu hướng già hóa dân số; tính chất, loại hình lao động và giữa các ngành nghề, lĩnh vực”.
07:47 08/06/2019
Xác định việc đôn đốc thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã triển khai một số giải pháp tăng thu, giảm nợ đọng, trong đó có việc khai thác sử dụng chức năng tự động thanh tra chuyên ngành đóng đột xuất trên phần mềm và khai thác dữ liệu từ cơ quan thuế. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến với BHXH 63 tỉnh, thành phố về công tác thu.
07:47 08/06/2019
Theo BHXH Việt Nam, thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp chính là góp phần bảo đảm quyền được an sinh xã hội của mỗi công dân, vì mục tiêu phát triển bền vững. Thời gian qua, ngành BHXH đã thực hiện tốt nhiệm vụ giải quyết, chi trả chế độ bảo hiểm cho người lao động.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang